HĐND tỉnh Lào Cai: Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện năm 2022.

Ngày 30/3, Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai phối hợp với Ban công tác đại biểu Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện năm 2022. Lớp tập huấn được diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/3/2022 theo hình thức trực tuyến.

Dự hội nghị tập huấn tại điểm cầu tỉnh Lào Cai có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lào Cai; đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Các ban HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đang công tác tại các cơ quan, ban ngành tỉnh; Dự tại điểm cầu huyện Bảo Thắng có đồng chí Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện; đồng chí Nguyễn Quang Úy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Thào Thị Mỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Các Ban Hội đồng nhân dân huyện.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

 Tại buổi tập huấn, các đại biểu được các giảng viên truyền đạt và tiếp thu 6 chuyên đề bao gồm: Tổng quan về HĐND; Xây dựng, ban hành nghị quyết của Hội đồng nhân dân; Hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân; Kỹ năng xem xét và thông qua Nghị quyết của Hội đồng nhân dân về phát triển Kinh tế - Xã hội;  Xem xét các nội dung thuộc Ngân sách nhà nước ở địa phương;  và kỹ năng tham vấn nhân dân trong quá trình ban hành chính sách ở địa phương.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bảo Thắng

Thông qua tập huấn giúp các đại biểu HĐND nắm chắc một số luật liên quan trực tiếp đến tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp, trang bị một số kỹ năng trên các lĩnh vực hoạt động của HĐND, nâng cao năng lực hoạt động; đồng thời cũng là dịp để đại biểu giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng đưa ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Từ đó thể hiện vai trò, trách nhiệm cao trước cử tri địa phương. Qua đó góp phần khẳng định vai trò, vị trí của HĐND các cấp trong hệ thống chính trị, trong xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN tại địa phương trong thời gian tới./.

Duy Phong
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang