Huyện ủy Bảo Thắng triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi tuyên truyền, giới thiệu điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022; Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Ngày 6/4/2022, Huyện ủy Bảo Thắng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức hội thi tuyên truyền, giới thiệu gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022; Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022. Đ/c Nguyễn Quang Úy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã triển khai kế hoạch số 111 ngày 1/4/2022 của huyện ủy về tổ chức hội thi tuyên truyền, giới thiệu điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 và kế hoạch số 112 ngày 25/3/2022 của tỉnh ủy Lào Cai về tổ chức cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022. Với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Khẳng định tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là động lực, nguồn sức mạnh to lớn để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp, hình thức học tập, tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Thông qua, hội thi góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, xây dựng đạo đức, lối sống theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội. Tuyên truyền, lan tỏa nhân rộng những tấm gương điển hình trong việc học và làm theo Bác trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Theo đó, mỗi đội thi từ 8 đến 10 người, thành phần là cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, giáo viên, học sinh trên địa bàn. Mỗi đội sẽ thực hiện 3 phần thi gồm màn chào hỏi; bốc thăm và trả lời câu hỏi; thể hiện tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa. Các phần thi sẽ tính điểm và thời gian theo quy định của ban tổ chức. Thời gian thi trong 1 ngày dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) hoặc kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9).

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Úy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký hội thi; Xây dựng thể lệ hội thi; Biên soạn câu hỏi và gợi ý đáp áp phục vụ hội thi; Chủ trì, phối hợp với văn phòng Huyện ủy chuẩn bị toàn bộ nội dung, chương trình hội thi; Cung cấp tài liệu, hướng dẫn, đôn đốc các Đảng bộ xã, thị trấn chuẩn bị chu đáo cho các phần thi. Đảng ủy các xã, thị trấn mỗi đơn vị thành lập 1 đội thi theo quy định do đồng chí Bí thư Đảng ủy phụ trách đoàn. Chuẩn bị chu đáo, nghiên cứu hệ thống đề cương câu hỏi, luyện tập các phần thi chu đáo. Đặc biệt, phần thi thứ 3 các đội thể hiện qua câu chuyện hoặc việc làm cụ thể, thiết thực, có thật của tập thể, cá nhân trên địa bàn xã, thị trấn về việc học và làm theo Bác, xây dựng thành tiểu phẩm tham gia dự thi. Về cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022. Các chi đảng bộ phát động cuộc thi tới toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện. Để cuộc thi đạt chất lượng đ/c phó bí thư thường trực huyện ủy đề nghị các chi, đảng bộ động viên khích lệ và tạo điều kiện thuận lợi cho tác giả; nhóm tác giả nghiên cứu, tham gia cuộc thi và định hướng viết bài. Bài dự thi gửi về ban chỉ đạo 35 huyện qua Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cơ quan thường trực BCĐ). Thời gian nhận bài thi đến hết ngày 20/6/2022./.

Phạm Thu