Bản Phiệt tổ chức tiếp xúc, đối thoại với các cơ sở sản xuất, chế biến Nông - Lâm sản trên địa bàn.

    Xã Bản Phiệt vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với các cơ sở sản xuất, chế biến Nông - Lâm sản trên địa bàn để nghe báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của các cơ sở đặc biệt những thuận lợi, khó khăn của các cơ sở phải sản xuất kinh doanh trong diễn biến dịch Covid-19 kéo dài ảnh hưởng đến hoạt động sử dụng lao động; Việc tiêu thụ sản phẩm của các cơ sở để từ đó có định hướng duy trì và phát triển các cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến Nông - Lâm sản bền vững trên địa bàn.

    Tại hội nghị lãnh đạo xã Bản Phiệt đã thông tin nhanh kết quả hoạt động trong 3 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn xã. Các chủ cơ sở đều bày tỏ phấn khởi với kết quả lãnh, chỉ đạo, điều hành của Cấp ủy đảng, Chính quyền địa phương và sự đồng thuận, cố gắng nỗ lực của nhân dân trên địa bàn. Các cơ sở đều có nguyện vọng chính quyền địa phương định hướng cho lao động của địa phương đặc biệt là lực lượng lao động trẻ. Tuyên truyền và tạo điều kiện thuận lợi để các lao động gắn bó lâu dài với các cơ sở sản xuất kinh doanh tại địa phương… Các cơ sở đều mong muốn mở rộng mặt bằng phục vụ sản xuất kinh doanh… Tuy nhiên nhiều cơ sở gặp khó khăn về nguồn vốn, quỹ đất phát triển cơ sở cộng với các thủ tục còn nhiều vướng mắc và cần nhiều thời gian giải quyết…

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

     Đề nghị cấp có thẩm quyền nghiên cứu phát triển xây dựng khu tiểu thủ công nghiệp để tập trung toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của các  sở vào khu quy hoạch, từ đó tạo thuận lợi cho các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như việc xử lý vấn đề bảo vệ môi trường. Tại hội nghị các cơ sở đã trao đổi trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ các thuận lợi, khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là tạo cơ hội tìm hiểu, hợp tác giữa các cơ sở trên địa bàn. Đồng thời tự nguyện đăng ký ủng hộ chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn do địa phương phát động.

     Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Bản Phiệt đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của các cơ sở sản xuất kinh doanh đồng thời trả lời làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với các nội dung khác xã Bản Phiệt ghi nhận và nghiên cứu, tổng hợp đề nghị lên các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.

Thanh Nga
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang