Đảng bộ huyện Bảo Thắng khóa XXVIII nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 20.

Chiều  ngày 08/4/2022, đồng chí Trần Minh Sáng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 20 khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Úy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Ngô Minh Quế, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện. Hội nghị được triển khai dưới hình thức phòng họp không giấy tờ, các đại biểu thực hiện khai thác văn bản trên phần mềm, tham gia ý kiến trực tiếp tại hội nghị.

Tại hội nghị, BCH Đảng bộ huyện đã quán triệt nội dung một số văn bản quan trọng của Trung ương và Tỉnh ủy mới ban hành như: Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy định số 58-QĐ/TW của Bộ Chính trị “Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”; Nghị quyết số 20-NQ/TU của ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số tỉnh Lào Cai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 26-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu đã tập trung thảo luận thêm một số nội dung như: Công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022; Tập trung triển khai thực hiện chuyển đổi số; Triển khai NQ 10 cần phải tính đến hướng bền vững, lâu dài, tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp hàng hóa mang tính chuyên sâu, thu hút các nhà đầu tư; Công tác KTGS; Phát triển Đảng; Công tác phòng chống dịch Covid-19...

Ảnh: Đồng chí Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện     kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các Nghị quyết  của Tỉnh  của Trung ương; Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là công tác tiêm phòng Vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trung tâm Y tế và phòng Giáo dục đào tạo huyện phối hợp các xã, thị trấn rà soát kỹ đối tượng tiêm; Về phát triển kinh tế: Đề nghị các xã, thị trấn, các ban ngành cần rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế, nhất là các chỉ tiêu còn thấp. Mục tiêu là phấn đấu hoàn thành các mục tiêu trong tháng 10. Và đặc biệt trong phát triển kinh tế cần quan tâm tới việc triển khai thực hiện NQ 10.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện cùng đồng lòng quyết tâm, tham mưu những giải pháp, tháo gỡ các khó khăn nhằm  thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022 và nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XXVIII nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra ./.

Khánh Linh