Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Thắng làm việc với Đảng ủy xã Bản Phiệt, Bản Cầm và Sơn Hải.

    Thực hiện chương trình công tác năm 2022. Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Thắng đã làm việc với Đảng ủy xã Bản Phiệt, Bản Cầm và Sơn Hải để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý 1 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Những khó khăn vướng mắc, đề xuất các nhiệm vụ trọng tâm lĩnh vực đột phá năm 2022 và các năm tiếp theo, kết quả thực hiện các kết luận của BTV Huyện ủy tại buổi làm việc với các xã thị trấn năm 2020, năm 2021. Dự buổi làm việc có các đồng chí BTV Huyện ủy; Thủ trưởng một số cơ quan, phòng ban chuyên môn. Đồng chí Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng chủ trì buổi làm việc.

Trong những tháng đầu năm 2022 tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, tiếp tục ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Song dưới sự chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND Huyện, các Ban xây dựng Đảng, phòng ban chuyên môn huyện Bảo Thắng, Ban chấp hành Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo linh hoạt, phát huy nội lực, sáng tạo triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022. 

Ảnh: Lãnh đạo xã Bản Cầm báo cáo tại buổi làm việc

Ngay từ đầu năm, ban chấp hành đảng bộ các xã đã ban hành nghị quyết của đảng ủy các xã về lãnh đạo nhiệm vụ chính trị năm 2022. BCH Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và các Chi bộ trực thuộc tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng; quy định về công tác phòng, chống dịch covid-19; Kết số 21 của Bộ chính trị về xây dựng, chỉnh đốn đảng, Quy định 22, Quy định 24, Quy định 37, Quy định 41 của Trung ương, Quy định 368 của Tỉnh ủy Lào Cai; Nghị quyết số 10-NQ/TU về Chiến lược phát tiển nông nghiệp hàng hóa tinh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; các văn bản hướng dẫn của các cấp; đồng thời ban hành Nghị quyết về lãnh đạo nhiệm vụ chính trị năm 2022 để chỉ đạo triển khai thực hiện. Do đó, quý 1/2022 cơ bản các xã đều thực hiện tốt các mục tiêu chỉ tiêu kế hoạch.

Cùng với phương hướng nhiệm vụ thực hiện kế hoạch thường xuyên, các xã đã xác định nhiệm vụ trọng tâm đột phá. Trong đó đảng bộ xã Bản Phiệt xác định 2 nhiệm vụ trọng tâm đột phá đó là  là phát triển vùng  dứa nguyên liệu phục vụ nhà máy chế biến hoa quả  và phát triển tiểu thủ công nghiệp trọng tâm và các cơ sở chế biến lâm sản, đồng thời đề xuất xây dựng cầu Nậm Sưu, cầu Cốc Lầy và điều chỉnh về quy hoạch trung tâm xã.

Ảnh: Xã Bản Cầm báo cáo tại buổi làm việc

Đảng bộ xã Bản Cầm, xác định có 2 nhiệm vụ trọng tâm đột phá trong năm 2022 đó là nâng cao thu nhập cho người dân và phát triển quả dứa sạch phục vụ nhà máy chế biến hoa quả. Kiến nghị đề xuất đẩy nhanh tiến độ thẩm định đo tách thửa đất thu hồi diện tích phía hành lang giao thông đối với các hộ làm nhà trên đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng đất do việc quản lý nhà nước những năm trước để lại, khó khăn trong tạo nguồn phát triển đảng viên ở chi bộ nông thôn.

Ảnh: Xã Sơn Hải báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ

Đảng bộ xã Sơn Hải xác định 03 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá gồm: xây dựng xã Sơn Hải trở thành xã nông thôn mới nâng cao; mở rộng tuyến đường giao thông liên thôn (từ thôn Đồng Tâm đi thôn Cánh Địa); và chỉnh trang đường điện, xây dựng các tuyến đường hoa dọc tuyến quốc lộ 4E sau khi hoàn thành việc nâng cấp. Đề xuất kiến nghị đảng bộ xã tập trung và việc huyện tạo cơ chế và  kinh phí thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã với mục tiêu phấn đấu đạt trong năm nay. Sau khi nghe báo cáo của các xã, các đồng chí trong BTV huyện ủy, thủ trưởng các phòng ban, cơ quan chuyên môn đã phát biểu ý kiến tham gia vào tồn tại hạn chế cần khắc phục và các kế hoạch trọng tâm năm 2022 của đảng bộ các xã.

Ảnh: Đồng chí Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận và giao nhiệm vụ

          Kết luận hội nghị, Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng đánh giá cao vai trò của cấp ủy chính quyền địa phương đã lãnh đạo địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển Kinh tế - VHXH, ANQP. Các xã đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời tổ chức xây dựng kế hoạch triển khai công việc theo nội dung các kết luận của BTV Huyện ủy tại buổi làm việc với các xã thị trấn năm 2020; 2021. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Minh Sáng đã nhấn mạnh: Đối với xã Bản Phiệt địa phương cần phát huy vai trò xã NTM. Là xã vùng biên duy nhất của huyện, cửa ngõ của tỉnh Lào Cai do đó địa phương tiếp tục chỉnh trang địa phương sáng - xanh - sạch - đẹp. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh sự sáng tạo trong thực hiện xây dựng NTM nâng cao. Thi đua phấn đấu về đích xã NTM nâng cao. Địa phương chuẩn bị chu đáo và thực hiện tốt việc tiêm phòng vắc xin cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi. Với các nhiệm vụ trọng tâm xã xác định, đồng chí bí thư đồng thuận, tuy nhiên lưu ý địa phương với phát triển vùng dứa nguyên liệu cần quan tâm rải vụ, dứa hữu cơ; nhiệm vụ trọng tâm phát triển tiểu thủ công nghiệp trọng tâm và các cơ sở chế biến lâm sản thì xã phải có kế hoạch chi tiết và cụ thể. Đồng chí cũng đề nghị, xã thêm nhiệm vụ trọng tâm là quan tâm chỉnh trang đường giao thông, hành lang và môi trường.

Đối với xã Bản Cầm, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá xã đã có những nỗ lực giữ xã yên bình, tuy nhiên địa phương chưa khai thác được nguồn lực. Vì vậy trong công tác lãnh chỉ đạo cần có sự bàn bạc kĩ lưỡng, thống nhất hành đồng theo đúng nguyên tắc của Đảng, cần có kế hoạch dài hạn trong công tác phát triển đảng viên nói riêng cũng như công tác xây dựng Đảng nói chung. Xã cần làm tốt hơn việc xử lý các trường hợp làm nhà trên đất nông nghiệp chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Với các nhiệm vụ trọng tâm, đồng chí bí thư nhấn mạnh: muốn xây dựng dứa phục vụ nhà máy thì phải mở rộng diện tích; xã cần xây dựng kế hoạch chi tiết và cụ thể. Muốn nâng cao thu nhập cho người dân thì phải định hướng thực hiện mô hình trồng cây gì, nuôi con gì, làm ở đâu, làm như thế nào...

Đối với xã Sơn Hải đồng chí Bí thư Huyện ủy nhận định, là xã có nhiều thuận lợi phát triển kinh tế xã hội nhưng chưa phát huy hết tiềm năng và nội lực. Với mục tiêu cụ thể phấn đấu hoàn thành xã NTM nâng cao trong năm 2022, vì vậy địa phương phải có quyết tâm cao, tự lực là chính, sáng tạo trong cách làm. Huyện sẽ cân đối ngân sách và ưu tiên nguồn lực cùng Sơn Hải thực hiện tiêu chí giao thông mà hiện xã chưa đạt./.

Linh Nga
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang