Huyện Bảo Thắng ra mắt mô hình “ 3 không 4 có ” tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông
Gắn chủ đề năm 2022 “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” với tinh thần “vì sức khoẻ, sinh mạng của người tham gia giao thông”. Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Hội LHPN huyện Bảo Thắng. Vừa qua tại chi hội phụ nữ Tổ dân phố số 6 thị trấn Tằng Loong. Hội phụ nữ Thị trấn đã phối hợp với Ban công an Thị trấn Tằng loong tổ chức ra mắt mô hình: "3 không 4 có ” tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, mô hinh: "3 không – 4 có” gồm: Không lái xe khi đã uống rượu bia; Không lấn tuyến, giành đường, vượt ẩu; Không chạy xe quá tốc độ; đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy; giấy phép lái xe; ý thức tham gia các hoạt động tự quản về an toàn giao thông; đeo khẩu trang và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Tham gia mô hình có 25 hộ gia đình với gần 80 thành viên trong hộ gia đình ( trung bình mỗi hộ có từ 3 đến 4 thành viên). Mỗi một thành viên chính là những tuyên truyền viên tích cực trong tham gia ATGT và phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

 Việc ra mắt mô hình tại thị trấn Tằng Loong, có ý nghĩa rất lớn và thiết thực vì đây là địa phương có địa bàn rộng, tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp là khu công nghiệp lớn của tỉnh và của khu vực, tại đây có tới 17 nhà máy đang hoạt động, lưu lượng người tham gia giao thông rất lớn và cũng là địa phương có tuyến giao thông nằm trên quốc lộ 151... việc ra mắt mô hình, thông qua các nội dung truyền thông giúp người dân nâng cao hơn nữa về nhân thức và ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, Luật giao thông đường bộ... của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn huyện Bảo Thắng khi tham gia giao thông; đảm bảo trật tự  an toàn giao thông. Phòng, chống ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông trong dịp Lễ, Tết...

 Theo chỉ đạo của Hội phụ nữ huyện cùng với Thị trấn Tằng Loong, cũng trong dịp Dịp này, Hội phụ nữ Thị trấn Phố lu và Thị Trấn Phong Hải  cũng đã ra mắt mô hình 3 không 4 có trong ATGT gắn với tiêu chí xây dựng đô thị văn minh. 11 xã còn lại vận dụng linh hoạt gắn nội dung triển khai mô hình 3 không 4 có trong sinh hoạt chuyên đề tại các mô hình, tổ nhóm trên địa bàn toàn huyện.

Với mục tiêu thực hiện “Năm An toàn giao thông  2022”, các cấp Hội phụ nữ Bảo Thắng phấn đấu góp phần giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết và số người bị thương; 14/14 xã, thị trấn Hội phụ nữ cơ sở có kế hoạch triển khai tuyên truyền và vận dụng linh hoạt, tổ chức có hiệu quả “Năm An toàn giao thông 2022

Bùi Hạnh - Hội LHPN Bảo Thắng
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang