Chương trình hỗ trợ bếp đun tiết kiệm năng lượng vì cộng đồng và biến đổi khí hậu tại huyện Bảo Thắng.

    Hội LHPN Tỉnh Lào Cai, Hội LHPN huyện Bảo Thắng phối hợp với Công ty TNHH tư vấn đầu tư và Thương mại INTRACO tổ chức chương trình trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng cho các hộ nghèo, cận nghèo và hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Xuân Quang huyện Bảo Thắng.

     Tới dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Lào Cai; Công ty TNHH INTRACO; Hội LHPN huyện Bảo Thắng cùng lãnh đạo Hội LHPN 8 huyện, thị thành phố trong tỉnh, và cán bộ, hội viên phụ nữ xã Xuân Quang.       

Ảnh: Quang cảnh chương trình

     Theo đó trong dịp này, huyện Bảo Thắng có 8/14 xã, thị trấn có nhu cầu đăng ký sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng. Trong đó riêng xã Xuân Quang có 1.350 hội viên phụ nữ  được tiếp nhận, phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng miễn phí. Đây là loại bếp sử dụng bằng củi, có ưu điểm nhiệt độ cao, đun nhanh, dễ nhóm, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50% nhiên liệu hơn so với bếp củi truyền thống. Tại Hội nghị, các hội viên đã được nghe đại diện Công ty TNHH tư vấn đầu tư và Thương mại INTRACO giới thiệu về chương trình dự án hỗ trợ bếp miễn phí và hướng dẫn sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng cho các hộ gia đình hội viên được nhận bếp.

Ảnh: Trao tặng bếp cho chị em phụ nữ xã Xuân Quang

    Bếp đun tiết kiệm năng lượng giúp cho các gia đình cải thiện điều kiện sống, sắp xếp lại nhà bếp gọn gàng và tiện lợi cho sinh hoạt, tạo nếp sống vệ sinh ngăn nắp, giảm được nóng bức, bụi bẩn góp phần xây dựng một nông thôn mới, bảo vệ môi trường, đồng thời thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

 

Ảnh: Hướng dẫn sử dụng bếp tiết kiệm năng lượng

    Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho hội viên nông thôn thông qua cơ chế giảm thiểu lượng phát thải Carbon ra môi trường, giảm thiểu chi phí và thời gian đun nấu, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà; giảm nạn phá rừng và suy thoái rừng ở địa phương.

   Trong thời gian tới Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục trao số bếp còn lại cho hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo trên địa bàn toàn huyện, nâng tổng số bếp đun tiết kiệm năng lượng được trao tặng trên địa bàn huyện trong đợt này lên gần 6.000 bếp./.     

Thanh Nga
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang