Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai dự sinh hoạt Chi bộ thôn Trang Nùng, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng.

    Sáng ngày 22/4/2022, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai, đã dự sinh hoạt Chi bộ thôn Trang Nùng, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng. Dự buổi sinh hoạt có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng; Lãnh đạo xã Xuân Quang; Bí thư Chi bộ các thôn trên địa bàn xã, cùng 14/17 đảng viên Chi bộ thôn Trang Nùng xã Xuân Quang.

    Chi bộ thôn Trang Nùng có 17 đảng viên, trong đó có 16 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị. Chi bộ có 08 đồng chí đảng viên đã được trao tặng huy hiệu từ 30 năm tuổi đảng trở lên, có 02 đồng chí là trưởng, phó của các ban ngành, đoàn thể xã. Chi bộ thường xuyên quán triệt triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên. Tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp và chăn nuôi, thủy sản duy trì và ổn định.

Ảnh: Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ 

    Công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện đảm bảo thường xuyên, kịp thời. An ninh nông thôn được giữ vững, ổn định. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được khống chế, thường xuyên. Công tác hoạt động của hệ thống chính trị được duy trì. Trong hoạt động, chi bộ luôn giữ vững nguyên tắc tập trung, dân chủ. Do vậy luôn tạo được sự đồng thuận cao trong công tác lãnh, chỉ đạo. Đảng viên và nhân dân thôn Trang Nùng đã đoàn kết, hăng hái tham gia trong các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn. Chi bộ thôn Trang Nùng tổ chức sinh hoạt chuyên đề của chi bộ năm 2022. Với chủ đề xây dựng, nâng cấp các tuyến đường hoa; đường điện thắp sáng; Đường cờ năm 2022. Các đảng viên thảo luận và thống nhất thông qua nghị quyết thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 và Nghị quyết chuyên đề năm 2022.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt

     Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nội dung, phương thức tổ chức sinh hoạt chi bộ cũng như năng lực điều hành buổi sinh hoạt của Ban chi ủy, tinh thần trách nhiệm và những ý kiến sâu sắc của các đảng viên, sát với tình hình cụ thể tại địa phương. Trong đó có nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn, sát thực với các vấn đề được đặt ra thời gian qua và đề xuất vào phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tiếp theo, đảm bảo đúng quy định của buổi sinh hoạt chi bộ. Chất lượng sinh hoạt chi bộ là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định kết quả công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Giang, PBT Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo thăm các tuyến đường điện, đường hoa và vùng trồng đào cảnh tại xã Xuân Quang.

    Thông qua sinh hoạt chi bộ thể hiện được vị trí, vai trò lãnh đạo của thôn trong phát triển kinh tế XH, vận động tuyên truyền, đặc biệt nắm bắt tư tưởng của nhân dân để đề ra các giải pháp để lãnh, chỉ đạo. Đồng chí đề nghị BTV huyện ủy Bảo Thắng, Đảng bộ xã Xuân Quang và Chi bộ thôn Trang Nùng phát huy những kết quả đã đạt được, xây dựng các tổ chức cơ sở đảng vững mạnh. Tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thường xuyên quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển./. 

Khánh Linh
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang