Công an xã Xuân Quang phối hợp cấp Căn cước công dân và định danh cá nhân cho các em học sinh.

Thực hiện kế hoạch số 307/KH-CAH-QLHC về “Cấp thẻ Căn cước công dân và định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện Bảo Thắng năm 2022”, vừa qua Công an xã Xuân Quang đã tổ chức cấp mã định danh cho học sinh từ đủ 14 tuổi trở lên là học sinh các trường THCS trên địa bàn xã Xuân Quang chưa được cấp thẻ CCCD hoặc đã được cấp thẻ CCCD nhưng chưa được cấp tài khoản định danh điện tử để phục vụ cho kì thi tuyển sinh sắp tới.

Trước đó, để thực hiện cấp CCCD và định danh điện tử cho học sinh, Công an xã Xuân Quang đã thông báo đến các trường THCS trên địa bàn phối hợp thống kê, lập danh sách cụ thể từng nhóm các trường hợp học sinh đủ điều kiện chưa được cấp CCCD, hoặc đã bị mất, hư hỏng và học sinh đã được cấp CCCD nhưng chưa có định danh điện tử. Thông báo thời gian, địa điểm, hồ sơ cần mang theo đến tất cả học sinh.

Ảnh: Hướng dẫn các em học sinh làm thủ tục khai báo

Việc cấp CCCD và định danh điện tử đã được đơn giản hóa, các em được cán bộ Công an hướng dẫn tận tình các bước làm từ viết tờ khai, chụp ảnh trực tiếp đến lấy dấu vân tay, đăng ký tài khoản định danh nhanh gọn không mất nhiều thời gian.

Ảnh: Lấy dấu vân tay để thực hiện quy trình cấp CCCD

và mã định danh cá nhân

 Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm: Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Tài khoản này được quản lý và xác thực trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia do Bộ Công an phát triển. Học sinh sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính và phục vụ việc xác minh cho kỳ thi tuyển sinh sắp tới./.

Thanh Nga
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang