Bảo Thắng: Hưởng ứng tháng Bảo hiểm xã hội toàn dân

Hưởng ứng tháng Bảo hiểm xã hội toàn dân, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Thắng phối hợp với Bưu điện huyện thực hiện ra quân tổ chức truyền thông lưu động vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện. Lễ phát động được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Trung ương kết nối các địa phương trong cả nước.

Dự Lễ ra quân tại điểm cầu Huyện Bảo Thắng có đồng chí Nguyễn Đức Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng Bảo hiểm xã hội huyện. Ngay sau Lễ ra quân trực tuyến, đoàn diễu hành tuyên truyền lưu động dọc các tuyến đường chính quanh thị trấn Phố Lu, các xã lân cận trên địa bàn huyện để tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.

Ảnh: Lễ ra quân tại điểm cầu huyện Bảo Thắng

Lãnh đạo, viên chức, lao động hợp đồng, nhân viên BHXH huyện; Bưu điện huyện; Nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT các xã, thị trấn; Nhân viên đại lý thu thuộc Hội phụ nữ, Hội nông dân huyện đã chia thành 40 nhóm nhỏ tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại 245 hộ gia đình, các thôn, Tổ dân phố để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Kết quả, chỉ riêng trong ngày ra quân toàn huyện đã có 53 người tham gia BHXH tự nguyện với số tiền thu được gần 168 triệu đồng và 51 người tham gia BHYT hộ gia đình với số tiền thu được trên 34 triệu đồng.

Ảnh: Tuyên truyền lưu động dọc các tuyến đường tại huyện Bảo Thắng

Thời gian tới, BHXH huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn với các hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả để chính sách BHXH, BHYT thực sự đi vào cuộc sống và được đông đảo người dân ủng hộ, tham gia. Góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được BHXH tỉnh, Huyện Bảo Thắng giao và đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện, tiến tới thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân./.

Minh Phượng