TẤM GƯƠNG BÍ THƯ CHI BỘ, TỔ TRƯỞNG TUYÊN VẬN GƯƠNG MẪU

Sau nhiều năm làm lãnh đạo xã Thái Niên, đồng chí Phạm Văn Hòa về nghỉ chế độ, năm 2015 được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ tuyên vận thôn Báu, xã Thái Niên. Mặc dù tuổi đã cao nhưng đồng chí luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, có những đóng góp tích cực, đưa thôn Báu luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trước đây, thôn Báu là thôn khó khăn của xã Thái Niên với hơn 100 hộ, trên 400 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc thiểu số cùng sinh sống, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, năm 2015 thu nhập bình quân của thôn đạt 32 triệu đồng. Thực hiện chủ trương của Đảng về xây dựng nông thôn mới, với lợi thế đất đai, khí hậu phù hợp với trồng cây ăn quả và trồng các loại rau màu, với vai trò là Bí thư, Tổ trưởng tổ tuyên vận, đồng chí đã cùng cấp ủy, các thành viên trong tổ tuyên vận và các đoàn thể thôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Với sự gương mẫu, trách nhiệm của bí thư chi bộ, sự đoàn kết, trách nhiệm của các thành viên tổ tuyên vận và sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, nhân dân đã đồng tình chuyển đổi 14/16 ha diện tích trồng lúa 2 vụ kém hiệu quả sang trồng rau màu; cải tạo 25 ha vườn tạp sang trồng rau màu cho thu nhập gấp 4-5 lần so với cấy lúa; áp dụng biện pháp thụ phấn nhân tạo cho diện tích 12ha cây na, năng xuất sản lượng đạt từ 1,5-2 lần so với tự nhiên; giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác 135 triệu đồng. Năm 2021 thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 43,5 triệu đồng.

                        Đ/c Phạm Văn Hoà chăm sóc vườn Bưởi của gia đình

Đời sống được nâng lên, bà con trong thôn hết lòng ủng hộ xây dựng nông thôn mới; nhân dân đã tự nguyện hiến trên 1.200m2 đất làm 2,5km đường giao thông nông thôn, bê tông hoá 5 km đường xóm, với tổng số tiền nhân dân đóng góp 116 triệu đồng và trên 5.000 ngày công; vận động nhân dân đóng góp trên 70 triệu đồng, 130 ngày công để xây dựng nhà văn hóa thôn, toàn thôn có 36 hộ đạt tiêu chí “nhà sạch vườn đẹp”;100% hộ gia đình có điện thắp sáng, 100% số hộ có ti vi, 100% hộ được nghe thông tin thời sự trên các chương trình phát thanh của tỉnh, huyện và thôn.

Ngoài vai trò bí thư chi bộ, tổ trưởng tuyên vận, đồng chí Hoà còn tích cực tham gia cùng gia đình phát triển kinh tế, trồng 230 cây na, 80 cây bưởi Múc, 4,6 ha cây mỡ, quế, các loại rau màu khác, kết hợp chăn nuôi, trồng trọt, hằng năm thu nhập trên 100 triệu đồng. Gia đình đồng chí được công nhận là hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã. Gia đình đồng chí cũng chủ động giúp đỡ 12 hộ gia đình trong thôn về vốn, cây giống, hỗ trợ kỹ thuật để phát triển kinh tế, đến nay các hộ trên đều thoát nghèo, trở thành hộ khá, giàu tại thôn. Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình và tâm huyết, nói đi đôi với làm, đồng chí Hoà  luôn được nhân dân tin yêu, quý trọng./.

 

Ngô Hải


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang