Bảo Thắng tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền, giới thiệu điển hình tiên tiến học và làm theo Bác năm 2022

Thực hiện kế hoạch số 92-KH/TU ngày 18/01/2022 của Tỉnh ủy Lào Cai về thực hiện việc học tập, làm theo và nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Nhằm giới thiệu, nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến. Lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 18/5 Huyện ủy Bảo Thắng đã tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền, giới thiệu điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 và sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 Về dự hội thi có đồng chí: Dương Đức Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Đỗ Đức Liệu, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Uý, PBT Thường trực Huyện ủy: Đồng chí Ngô Minh Quế, Phó  thư, Chủ tịch UBND huyện, Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Bí thư các chi, đảng bộ, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, cùng các đội thi của 14 xã, thị trấn. 

Ảnh: Trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

      Hội thi năm nay đã thu thu hút gần 140 thí sinh là cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, giáo viên, học sinh đến từ  đảng bộ 14  xã, thị trấn, cơ quan đơn vị, trường học trực thuộc trên địa bàn. Hội thi tuyên truyền, giới thiệu điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, thể hiện lòng kính yêu, sự biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Với mục đích tiếp tục nhân lên nhiều tấm gương người tốt, nhiều việc làm tốt, lan tỏa sâu rộng trong các cấp, các ngành các tầng lớp nhân dân và chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

    Ảnh: Đồng chí Ngô Minh Quế, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giải 3 cho các đội thi

      Các thí sinh của 14 đội phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi; Bốc thăm câu hỏi và trả lời; thể hiện tiểu phẩm (bằng hình thức sân khấu hóa). Điểm nổi bật trong hội thi năm nay là các đội thi phải thể hiện tiểu phẩm có nội dung gắn với câu chuyện hoặc việc làm cụ thể, thiết thực, có thật của tập thể, cá nhân trên địa bàn xã, thị trấn về việc học và làm theo Bác.

    Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Úy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, trao giải nhì  cho TT Phố Lu và xã Thái Niên

      Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, các đội thi đã tham gia với tinh thần giao lưu, học hỏi hết mình. Nhiều đội thi có những câu chuyện, kịch bản rất hay, xúc động. Qua các phần thi, tiểu phẩm, các đội đã thể hiện rất nghiêm túc, nhiệt tình, sáng tạo trong cách thức tuyên truyền, tạo ra sự hấp dẫn đối với khán giả.

    Ảnh: Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất cho TT Nông trường Phong Hải

    Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thị trấn Nông trường Phong Hải; đội thị trấn Phố Lu và xã Thái Niên đoạt giải Nhì; đội thi xã Xuân Quang, xã Bản Cầm, thị trấn Tằng Loỏng đoạt giải Ba.

    Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị

     Cùng ngày Huyện ủy Bảo Thắng đã tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

    Thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính  trị, trong 1 năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Bảo Thắng đã triển khai, thực hiện nghiêm túc, bài bản, linh hoạt, sáng tạo. Việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII đã góp phần chấn chỉnh lề lối, tác phong, phong cách công tác của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Bước đầu đã thực hiện tốt phương châm "trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau; học đi đôi với làm theo, chú trọng việc làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể". Tính tiền phong, gương mẫu tự giác đi đầu của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp được thể hiện sinh động và cụ thể hơn.

     Các phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo Bác đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, tạo ra niềm tin và khí thế mới trong Đảng bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước từ huyện đến cơ sở, nâng cao tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu, đội ngũ cán bộ, đảng viên; góp phần giữ vững ổn định chính trị; vượt qua khó khăn; hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của huyện Bảo Thắng.

Ảnh: Đồng chí Trần Minh Sáng TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Minh Sáng TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng và những kết quả nổi bật trong việc quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn. Đồng thời đồng chí đề nghị hội nghị tập trung lắng nghe, theo dõi tích cực tham gia thảo luận về các nội dung đã được nêu ra trong báo cáo, nhất là các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kết luận số 01 của Bộ chính trị trong trong thời gian tới.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai và huyện Bảo Thắng
chúc mừng các xã, thị trấn tại hội thi 

       Mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân học Bác từ những điều bình dị mà cao quý nhất: Học bác từ tinh thần phê và tự phê; tự cường tự lực để vươn lên, học bác ở vinh danh những người tốt, việc tốt; luôn đổi mới, sáng tạo trong công việc đặc biệt phải thực hiện tốt 6 dám: dám nghĩ, dám nói,dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với khó khăn thử thách. Đồng thời phải tin tưởng vào sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng và sự điều hành của nhà nước để lan tỏa thông điệp tích cực và khơi lên những khát vọng xây dựng phát triển đất nước. Vững bước đi trên con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn./.

Khánh Linh - Huyền Trang - Linh Ngân
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang