Hiệu quả việc phân cấp đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy tại Công an xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng.

    Kể từ ngày 21.5/2022, Công an cấp huyện, thành phố và Công an cấp phường, xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã chính thức triển khai đồng loạt việc phân cấp tổ chức đăng ký xe ôtô, xe môtô và xe gắn máy cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu. 

Nắm bắt được chủ trương mới, nhiều người dân trong xã Gia Phú rất phấn khởi. ngay ngày đầu tiên, anh Phạm Văn Vỹ, thôn Tả Thàng xã gia Phú huyện Bảo Thắng không phải di chuyển quãng đường khoảng 15 km từ nhà xuống trung tâm huyện Bảo Thắng để đăng ký xe gắn máy như trước đây. Hiện nay, việc đăng ký biển số xe mô tô, gắn máy, xe máy điện đã được lực lượng Công an xã gia Phú tiếp nhận và giải quyết ngay tại địa phương. Cầm trên tay biển số xe máy vừa mới được cấp, anh Vỹ vui mừng cho biết: "Nắm bắt được thông tin,  anh đã lên trụ sở Công an xã để đăng ký cấp biển số cho chiếc xe gắn máy vừa mới mua. Mặc dù lần đầu tiên cán bộ công an xã thực hiện việc đăng ký nhưng sau 10 phút là anh đã cầm biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe trong tay. Anh  rất vui vì sự nhanh gọn và thuận tiện này.

Ảnh: Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai trực tiếp kiểm tra quy trình thực hiện cấp biển số xe mô tô tại xã Gia Phú 

Chị Nguyễn Thị Đào, ở xã Gia Phú chỉ cần di chuyển quãng đường rất ngắn từ nhà đến trụ sở Công an xã để đăng ký và nhận biển số xe cho chiếc xe máy của gia đình vừa mới mua. Chị Nguyễn Thị Đào phấn khởi cho biết: Trước đây, nếu muốn đăng ký xe ô tô, xe môtô và xe gắn máy người dân ở xã phải di chuyển quãng đường hàng  chục km đến làm thủ tục tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh mất khá nhiều thời gian để chờ đợi. Chính vì vậy, việc giao thẩm quyền đăng ký, cấp biển số xe ô tô cho cấp huyện và đăng ký xe mô tô tại công an xã rất thiết thực, thuận lợi cho dân. Thay vì phải di chuyển xa, chờ đợi lâu để làm thủ tục đăng ký xe, thì nay chị cũng như nhiều người dân trong xã có thể đến công an xã gần nơi cư trú vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm được chi phí đi lại. Quá trình cấp cũng nhanh gọn, thủ tục đơn giản. Có thể thấy, tại xã Gia Phú, trong ngày đầu triển khai, việc thực hiện phân cấp đăng ký phương tiện cơ giới đường bộ được công an xã thực hiện nghiêm túc, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, năng lực cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ. Việc bàn giao biển số xe được thực hiện đảm bảo đúng quy định về thời gian.

Ảnh: Kiểm tra số khung, số máy theo quy định

        Thực hiện việc phân cấp đăng ký, cấp biển số xe theo Thông tư 15, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cùng các phòng, ban chức năng đã trực tiếp đến kiểm tra việc đăng ký, cấp biển số xe tại cơ sở. Qua đó, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời nắm bắt tình hình, tháo gỡ những khó khăn cho các cán bộ, chiến sĩ cấp cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhờ chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất và con người nên việc đăng ký xe cho người dân ở xã Gia Phú huyện Bảo Thắng  được thực hiện thông suốt, nhanh chóng, kịp thời.

Ảnh: Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai và xã Gia Phú chúc mừng 3 người dân xã Gia Phú là những người đầu tiên đăng ký thành công xe mô tô tại Công an xã

      Việc triển khai thực hiện phân cấp công tác đăng ký xe cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã góp phần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi, giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức trong đăng ký sở hữu, sử dụng phương tiện giao thông đường bộ.  Đồng thời sẽ giúp giảm áp lực về thực hiện cấp, đăng ký biển số ô tô cho lực lượng cảnh sát giao thông cấp tỉnh, giảm áp lực cho cấp huyện trong việc đăng ký mô tô, xe máy; giảm chi phí, thời gian đi lại làm thủ tục cho người dân./.

Thanh Nga
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang