Bảo Thắng tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 -2027.
    Trong 02 ngày 26 và 27/5, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Bảo Thắng đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

    Dự Đại hội có các đồng chí Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng; Giàng Thị Mai, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lào Cai; Nguyễn Quang Uý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng; Ngô Minh Quế, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; UB MTTQ VN huyện; Lãnh đạo các cơ quan đơn vị và 142 Đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên, TTN của huyện.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội

     Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ Bảo Thắng đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu trong mọi hoạt động và đạt kết quả cao trên nhiều lĩnh vực.  Trong nhiệm kỳ đã tổ chức được 165 lớp, hội nghị học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị cho trên 5.000 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên. Các phong trào hành động cách mạng trong đoàn viên thanh niên được triển khai đồng bộ hiệu quả, tiêu biểu là phong trào thanh niên tình nguyện, Đoàn thanh niên huyện đã phát huy vai trò xung kích tham gia lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương và hỗ trợ các địa phương khác trong công tác phòng chống dịch. Phong trào “Tuổi trẻ Bảo Thắng chung tay xây dựng nông thôn mới” được triển khai rộng khắp. Trong nhiệm kỳ, đã xây dựng được trên 45 km đường hoa, 60 km đường điện; duy trì 48 km đoạn đường thanh niên tự quản, qua đó đã góp phần tạo cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện Bảo Thắng chúc mừng Đại hội

    Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm, hàng năm Huyện đoàn Bảo Thắng đã phối hợp tổ chức các buổi tư vấn nghề và hướng nghiệp cho thanh niên, tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật; tham quan học hỏi kinh nghiệm thực tiễn; Đồng thời, khuyến khích hỗ trợ đoàn viên thanh niên tìm kiếm việc làm, giúp nhau lập nghiệp, hỗ trợ vay vốn, thành lập các mô hình kinh tế tập thể. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ đoàn đã đồng hành và hỗ trợ thanh niên xây dựng các sản phẩm OCOP, phát triển các mô hình kinh tế sản xuất, kinh doanh gắn với thực hiện chuyển đổi số, quảng bá sản phẩm thông qua hệ thống mạng xã hội, phương tiện truyền thông. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội và các tổ chức tín dụng hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên vay vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh, trong nhiệm kỳ đã có 6 thanh niên được vay vốn ưu đãi từ Quỹ quốc gia về giải quyết việc làm kênh Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với tổng số tiền trên 01 tỷ đồng. Hiện nay tổng nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội do đoàn thanh niên quản lý là trên 120 tỷ đồng. Với những kết quả đạt được, nhiều năm liên tục huyện Đoàn Bảo Thắng được Trung ương Đoàn, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Ảnh: Các đại biểu dự Đại hội

    Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN, đồng thời đề xuất một số giải pháp trong công tác tập hợp Đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện để thanh niên lập thân lập nghiệp góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2022-2027 đề ra.

    Ảnh: Đồng chí Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

      Phát biểu tại Đại hội đồng  chí Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng; Đồng chí Giàng Thị Mai, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lào Cai biểu dương những kết quả đạt được của Ban chấp hành Huyện đoàn và tuổi trẻ Bảo Thắng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn cần đặc biệt coi trọng việc nâng cao chất lượng cán bộ, chất lượng đoàn viên, xem đây là nhân tố quyết định thành công tổ chức và hoạt động của Đoàn, các chỉ tiêu đề ra phải được cụ thể hóa bằng chất lượng chương trình hành động của toàn khóa, hoạt động cụ thể từng năm gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Với chủ đề của Đại hội là  " Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng đạo đức lối sống và văn hóa cho thế hệ trẻ; Xây dựng đoàn vững mạnh đoàn kết, xung kích, sáng tạo, góp phần xây dựng Bảo Thắng trở thành huyện NTM nâng cao.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng BCH khóa mới

     Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bảo Thắng khóa XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu 27 đồng chí vào BCH khóa mới, đồng chí Cư A Cớ tái đắc cử Bí thư Huyện đoàn. Đại hội đã bầu 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội, đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai sắp tới.

Ảnh: Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

     Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen và giấy khen của Tỉnh Đoàn Lào Cai và Huyện đoàn Bảo Thắng "Vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022"./.

Thanh Nga
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang