Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Bảo Thắng.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và đoàn công tác của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Lào Cai đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho kì thi tại huyện Bảo Thắng. Về phía huyện Bảo Thắng có đồng chí Nguyễn Đức Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ thi tốt nghiệp THPT huyện, các thành viên BCĐ của huyện Bảo Thắng.

Kì thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Bảo Thắng có 3 điểm thi, tăng thêm 1 điểm thi so với năm trước. Toàn huyện có 824 thí sinh đăng kí dự thi tại 40 phòng thi.

Ảnh: Kiểm tra tại điểm thi trường THPT số 3 Bảo Thắng

Điểm thi trường THPT số 1 Bảo Thắng có 20 phòng thi với 317 thí sinh; THPT số 2 Bảo Thắng 11 phòng với 225 thí sinh và trường THPT số 3 có 8 phòng với 166 thí sinh. Ban chỉ đạo cấp huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, phụ trách các khâu chuẩn bị tổ chức kì thi. Ngoài 3 điểm thi chính, huyện Bảo Thắng bố trí 3 điểm thi dự phòng, chuẩn bị đầy đủ các phòng chức năng phục vụ cho Hội đồng thi làm việc theo quy định;  đảm bảo về cơ sở vật chất phục vụ cho kì thi; mỗi điểm thi được bố trí 2 máy phát điện dự phòng. Các công tác phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm và sức khỏe cho cán bộ, thí sinh dự thi, chuẩn bị mỗi điểm 2 máy phát điện dự phòng khi có sự cố, xây dựng phương án đề phòng về thiên tai, lũ lụt… Các trường tiến hành rà soát những học sinh có nhu cầu ăn nghỉ tại trường trong thời gian diễn ra kì thi để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, nhất là các em ở xa trường, ở địa bàn khó khăn, hiểm trở. Đến nay đã có 176 thí sinh đăng kí.

Ảnh: Kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi trường THPT số 1 Bảo Thắng

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 huyện Bảo Thắng đã thông tin thêm về một số khó khăn, vướng mắc hiện tại. Đáng chú ý tại điểm thi số 3 và các điểm thi dự phòng hiện chưa có hệ thống Camera giám sát tại phòng bảo quản đề và bài thi theo quy định, chỗ ăn nghỉ cho giáo viên, cán bộ tham gia phục vụ kì thi tại điểm thi này cũng chưa thuận tiện.

Ảnh: Đồng chí Giàng Thị Dung làm việc với BCĐ thi của huyện

Qua kiểm tra thực tế tại các điểm thi, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lào Cai ghi nhận sự chủ động của địa phương trong công tác chuẩn bị cho kì thi sẽ diễn ra trong tháng 7 tới. Đồng chí nhấn mạnh: Thời điểm này, các trường cần tiếp tục tập trung ôn thi cho học sinh cuối cấp, phổ biến quy chế, kĩ năng làm bài để các thí sinh đạt được kết quả cao nhất trong kì thi. Cần rà soát tất cả các tình huống, sẵn sàng các phương án để đảm bảo cho kì thi diễn ra an toàn.               

Việc tập huấn cho cán bộ, giáo viên làm thi cần được tổ chức kĩ càng, với các khó khăn phát sinh trong thời gian còn lại, địa phương cần kịp thời báo cáo  để có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo tổ chức kì thi khách quan, chất lượng, đúng quy chế./.

Phạm Thu
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang