Công an xã Gia Phú bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Ngày 06/6/2022, Công an xã Gia Phú huyện Bảo Thắng đã bắt giữ Nông Văn Sơn (23 tuổi, trú tại thôn Pèng 2 xã Hợp Thành, Thành phố Lào Cai về hành vi trộm cắp xe máy.

Trước đó, khoảng 7 giờ tối ngày 28/5/2022, Công an xã Gia Phú nhận được tin báo của  gia đình bà Hoàng Thị Thúy, thôn Xuân Lý xã Gia Phú về việc bị kẻ gian trộm cắp chiếc mô tô BKS: 24B2 - 916.42 trong quá trình gia đình đi vắng để chiếc xe dựng tại sân nhà. Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Gia Phú đã triển khai lực lượng, tiến hành xác minh, truy vết và  trích xuất toàn bộ hệ thống camera của các hộ dân ven quốc lộ 152, qua đó đã xác định được hướng di chuyển của đối tượng. Đồng thời đã xác định đối tượng là Nông Văn Sơn, trú tại thôn Pèng 2 xã Hợp Thành, Thành phố Lào Cai là đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi trộm cắp nói trên.

Ảnh: Công an xã Gia Phú bắt giữ đối tượng và thu giữ phương tiện đối tượng trộm cắp tại Gia Phú

Qua quá trình điều tra phá án, công an xã Gia Phú đã bắt được đối tượng Sơn cùng  tang vật khi hắn đang giao dịch bán chiếc xe máy mới trộm cắp được tại phường Pom Hán thành phố Lào Cai. Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận đã thực hiện  trộm cắp chiếc xe máy nói trên vào hồi 15 giờ ngày 28/5 của gia đình bà Hoàng Thị Thúy, thôn Xuân Lý xã Gia Phú, sau đó đem đi tiêu thụ tại thành phố Lào Cai để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Sơn là đối tượng nghiện ma túy, có một tiền án về tội tàng trữ chất ma túy thường xuyên lang thang các khu vực vắng vẻ ít dân cư, phát hiện thấy sơ hở là đột nhập trộm cắp tài sản. Công an xã Gia Phú đã  bàn giao đối  tượng cho công an huyện giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Thanh Nga