Công an tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác 6 tháng đầu năm tại Công an huyện Bảo Thắng.

Công an tỉnh Lào Cai vừa tổ chức đoàn kiểm tra các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2022 tại Công an huyện Bảo Thắng.

Dự và chỉ đạo về phía huyện Bảo Thắng có đồng chí Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào  Cai.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng đã báo cáo kết quả các mặt công tác của công an huyện 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó trong 6 tháng đầu năm, lực lượng công an toàn huyện đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp và triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác, vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, vừa duy trì giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Do vậy trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định; an ninh dân tộc, tôn giáo cơ bản ổn định. Công an huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng cũng nêu lên những khó khăn, thách thức trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn, đồng thời  đưa ra nguyên nhân của những chỉ tiêu chưa đạt và có những kiến nghị đề xuất các giải pháp nhằm kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, đồng thời xử lý tốt các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự trên địa bàn.

Ảnh: Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã đạt trong 6 tháng đầu năm, đồng thời  yêu cầu 6 tháng cuối năm, lực lượng Công an huyện cần tiếp tục chủ động nắm, dự báo tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý hiệu quả các vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh trật tự đặc biệt tham mưu, giải quyết cơ bản các vụ khiếu kiện nhằm ổn định tình hình; triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, kinh tế, tội phạm sử dụng công nghệ cao; chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình về an ninh, trật tự… Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, phấn đấu đến cuối năm đạt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra; tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm tổ chức kỷ luật, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, góp phần xây dựng lực lượng Công an thêm trong sạch, vững mạnh.

Ảnh: Đồng chí Trần Minh Sáng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Nhân dịp này huyện Bảo Thắng đã tặng thưởng 20 triệu đồng cho tập thể, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Bảo Thắng./.

Thanh Nga