Đảng bộ huyên Bảo Thắng công bố quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở, chuyển giao Chi bộ cơ sở.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Thắng vừa tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở, chuyển giao Chi bộ cơ sở.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Lào Cai về việc sắp xếp tổ chức cơ sở đảng trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp của các huyện, thị xã thành phố, thời gian qua Huyện ủy Bảo Thắng đã xây dựng phương án và ra quyết định giải thể 22 Chi bộ cơ sở để thành lập 4 Đảng bộ cơ sở bao gồm: Đảng bộ khối nội chính - Tổng hợp; Đảng bộ khối kinh tế; Đảng bộ khối Văn hóa - Xã hội và Đảng bộ khối đơn vị sự nghiệp. Đồng thời chuyển giao 2 chi bộ cơ sở Công ty đường bộ 242, Công ty cổ phần lâm nghiệp về trực thuộc Đảng bộ thị trấn Phố Lu và chi bộ cơ sở công ty chè về trực thuộc Đảng bộ thị trấn Nông trường Phong Hải.Tại hội nghị, cũng đã công bố các Quyết định chỉ định Ban chấp hành 4 Đảng bộ cơ sở và chỉ định Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy của 4 Đảng bộ cơ sở nêu trên.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Úy, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Đồng chí Ngô Minh Quế, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở

Sau khi tiến hành sắp xếp Đảng bộ huyện có 33 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 24 đảng bộ cơ sở ( tăng 4 đảng bộ cơ sở) và 9 chi bộ cơ sở (giảm 25 chi bộ cơ sở). Việc sắp xếp lại các tổ chức cơ sở đảng nhằm giảm đầu mối các chi bộ cơ sở, nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng trong đảng bộ huyện, đây cũng là nội dung cụ thể hóa nghị quyết số 18 của BCH Trung ương về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Linh Nga