Phát huy vai trò “cầu nối” giữa Đảng, Chính quyền với Nhân dân

Sau  hơn 3 năm thực hiện sáp nhập, Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông huyện Bảo Thắng đã từng bước khắc phục khó khăn, đổi mới phương pháp lãnh đạo, điều hành, năng động, sáng tạo trong công tác chuyên môn,  đặc biệt chú trọng đến việc đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền nhằm chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phục vụ nhu cầu tiếp nhận thông tin của Nhân dân trên địa bàn.

Trung tâm VH,TT,TT huyện Bảo Thắng có 30 cán bộ, viên chức; Đội ngũ cán bộ, viên chức có trình độ chuyên môn, từ trung cấp, cao đẳng, đại học đến thạc sỹ. Ngay sau khi được thành lập, Ban Giám đốc Trung tâm VH,TT,TT huyện đã xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, những thuận lợi, khó khăn của đơn vị, từ đó đề ra kế hoạch và chương trình hành động cụ thể. Đối với đội ngũ cán bộ, viên chức phụ trách công tác tuyên truyền luôn tích cực tìm tòi, khai thác các đề tài, xây dựng chuyên mục, đảm bảo chất lượng nội dung các chương trình phát thanh, thời sự truyền hình. Kịp thời truyền tải thông tin về các vấn đề thời sự Chính trị, Kinh tế, Văn hóa, An ninh – Quốc phòng, phản ánh phong trào thi đua yêu nước, các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương.

Ảnh: Phóng viên tiếp cận các điểm nóng tuyên truyền về phòng, chống dịch

Được sự quan tâm của chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện. Trung tâm VH,TT-TT huyện đã chủ động tham mưu kịp thời với Huyện ủy, UBND huyện quan tâm lãnh, chỉ đạo công tác Phát thanh - Truyền hình và các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác thông tin tuyên truyền trên mọi lĩnh vực, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ kinh tế, chính trị của địa phương. UBND huyện đã quan tâm, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng kỹ thuật, mua sắm trang thiết bị, máy móc theo hướng từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác tuyên truyền trong thời kỳ mới. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm của huyện, Ban Giám đốc Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể hàng tuần, từng tháng, quý, năm; xây dựng kế hoạch có trọng tâm, trọng điểm, tuyên truyền bám sát với tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời, chỉ đạo đội ngũ phóng viên bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình các địa phương để tổ chức tuyên truyền kịp thời những sự kiện diễn ra trên địa bàn.

Ảnh: Tác nghiệp đưa tin Lễ hội xuống đồng đầu xuân tại Phú Nhuận

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổ phóng viên của trung tâm vừa thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền phòng chống dịch, vừa thực hiện quay, dựng các video, clip phục vụ các chương trình hoạt động của huyện. Trung tâm đã tổ chức sản xuất được gần 200 chương trình phát thanh với  trên 1.900 tin, bài các loại với thời l­ượng 30 phút/1 chương trình. Đặc biệt trung tâm còn phát huy có hiệu quả trang Fanpage Đài Truyền Thanh Truyền Hình Bảo Thắng với nhiều tin, bài, phóng sự hay, phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn huyện, thu hút được đông đảo người truy cập xem. Ngoài ra, phóng viên Trung tâm thường xuyên cộng tác viết tin, bài cho cổng thông tin điện tử huyện, trang Hương chè Xuân. Đài Phát thanh và Truyền hình Lào Cai, Báo Lào Cai; thu, phát lại, tiếp sóng các chương trình phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình lào Cai và chương trình do trung tâm sản xuất. Nhiều chương trình nghệ thuật được trung tâm tổ chức đạt hiệu quả cao như: giao lưu, biểu diễn văn nghệ tại xã, thị trấn chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh, lễ hội truyền thống ở địa phương.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bảo Thắng chúc mừng cán bộ, viên chức trung tâm dịp 21/6

Bà Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Trung tâm VH,TT-TT huyện Bảo Thắng, cho biết: Những năm qua, trung tâm đã tập trung tuyên truyền sâu, rộng trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền bằng xe lưu động về các sự kiện lớn, Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, các chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID–19 theo Nghị định 68/NĐ-CP của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID–19... bằng cách tăng số lần, thời lượng phát sóng, tạo hiệu ứng lan tỏa và đạt hiệu quả thiết thực. Ngoài ra, công tác thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan, như in và treo khẩu hiệu, băng zôn, panô, tranh cổ động, cờ đảng, cờ tổ quốc, cờ hồng kỳ tuyên truyền trong các ngày lễ lớn tại trung tâm huyện, các xã, thị trấn.

Có thể nói, sau hơn 3 năm thực hiện việc sáp nhập, Trung tâm VH,TT-TT  huyện Bảo Thắng đã phát huy tốt vai trò là “cầu nối” đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống. Qua đó, góp phần động viên Nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, chung tay xây dựng nông thôn mới và  đời sống văn hóa ở cộng đồng dân cư./.

Thanh Nga