Bộ trưởng Bộ xây dựng Nguyễn Thanh Nghị thăm, kiểm tra khu nhà ở cho công nhân trong khu công nghiệp Tằng Loỏng huyện Bảo Thắng.

Chiều ngày 27/6, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã kiểm tra dự án nhà ở công nhân điển hình ( dự án nhà ở của công nhân công ty Cổ phần hóa chất Đức Giang tại khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Bảo Thắng có đồng chí Đỗ Bá Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo thị trấn Tằng Loỏng.

Ảnh: Kiểm tra nơi sinh hoạt của công nhân khu Công nghiệp Tằng Loỏng

Trực tiếp đến thăm hỏi và kiểm tra các căn hộ trong khu nhà ở của công nhân công ty cổ phần hóa chất Đức Giang đúng như báo cáo của lãnh đạo tập đoàn; Khu nhà được công ty đầu tư kinh phí hơn 80 tỷ đồng, thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại, bao gồm 140 căn hộ đầy đủ tiện nghi với  tivi, tủ lạnh, điều hòa, bàn ghế, khu nấu ăn, vệ sinh… được bố trí một cách khoa học, không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Các căn hộ có tổng diện tích sử dụng khác nhau phù hợp với nhu cầu của công nhân nhà máy. Đồng thời, khu nhà ở công nhân còn có khu vực nhà ăn, tổ chức sự kiện, khu vực để ô tô. Dự án cũng được thiết kế nhiều mảng xanh với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát phủ rợp bóng cây, có bể bơi, sân bóng đá, khu vui chơi cho trẻ em. Với việc đầu tư đồng bộ từ khu nhà ở gồm căn hộ, khu sinh hoạt cộng đồng, cho đến các tiện ích hạ tầng xã hội, dịch vụ công cộng như an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, khu thể thao, công viên cây xanh, đã tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp, không gian văn hóa mang tính cộng đồng, nâng cao dân trí và đời sống tinh thần, đảm bảo cho công nhân của nhà máy có cuộc sống ổn định và bền vững.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo chụp lưu niệm với lãnh đạo khu công nghiệp

Đánh giá cao dự án khu nhà ở công nhân của Công ty Cổ phần Hóa chất Đức Giang, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho rằng, đây có thể xem là hình mẫu về chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, người lao động để các doanh nghiệp khác áp dụng. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh, Nghị quyết số 11 của Chính phủ về chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội vừa được ban hành có nội dung về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, Bộ Xây dựng xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, vì vậy Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với các địa phương để hiện thực hóa chủ trương này. Đồng chí cũng mong muốn, lãnh đạo tỉnh Lào Cai tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển các mô hình hiệu quả như thế này,  và mong muốn tập đoàn hóa chất Đức Giang ngày càng phát triển, tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân.

Ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tặng quà đại diện công nhân

Nhân dịp này, đồng chí bộ trưởng bộ xây dựng đã tặng quà cho đại diện công nhân công ty. Chuyến thăm kiểm tra Khu nhà ở cho người Lao động trong Khu Công nghiệp của đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng thể hiện sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước đến đời sống của Công nhân trong Khu Công nghiệp./.

Linh Nga
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang