Công an huyện Bảo Thắng chỉ đạo tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo ATGT, ANTT trên địa bàn.

         Bảo Thắng là địa phương có hệ thống giao thông đường sắt, đường thủy và đường bộ, có tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai chạy qua. Do vậy, để kiềm chế và bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, tiến đến giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, huyện Bảo Thắng đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp ngay từ đầu năm.

          Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Bảo Thắng  từ đầu năm 2022 đến nay cơ bản được đảm bảo và duy trì nhưng tai nạn giao thông vẫn có những diễn biến phức tạp khi số người chết và người bị thương tăng so với cùng kỳ năm trước. Bởi vậy công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được địa phương hết sức quan tâm

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 10 vụ tai nạn , va chạm giao thông làm chết 4 người , bị thương 12 người . So với cùng kỳ 2021 các tiêu chí này đều tăng cả về số vụ , số người chết và người bị thương .Để kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông cũng như các vi phạm luật giao thông đường bộ , Công an huyện Bảo Thắng  đã tăng phối hợp với các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, tổ chức đoàn thể trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chấp hành các quy định của Luật Giao thông.

Ảnh: Kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện giao thông

Một trong những nguyên nhân vi phạm đó là ý thức tham gia giao thông khi người dân vẫn còn chủ quan không đội mũ bảo hiểm , sử dụng rượu bia , phóng nhanh vượt ẩu …đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn là những vấn đề đáng quan tâm . Do vậy , tuyên truyền phổ biến giáo dục, pháp luật an toàn giao thông với nhiều hình thức, nội dung phong phú, hướng đến nhiều đối tượng khác nhau được xem là giải pháp chủ yếu, quan trọng hàng đầu trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho người dân. Qua đó, đã mang lại hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật an toàn giao thông , kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông .

             Cùng với đó ,một trong những giải pháp được triển khai hiệu quả nhất đó là việc mở đợt cao điểm tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm an toàn giao thông . Lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện thường xuyên có mặt tại những điểm nóng để điều tiết, xử lý vi phạm giao thông. Tính đến giữa tháng 6-2022, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã lập biên bản xử lý 111 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ , tạm giữ 47 phương tiện, tước giấy phép lái xe 12 trường hợp,  phạt tiền nộp ngân sách nhà nước  180.000.000 đồng. Trong đó , xử lý 9 trường hợp vi phạm nồng độ cồn xử phạt 56 triệu đồng.

Ảnh: Tạm giữ phương tiện vi phạm luật ATGT đường bộ

    Thiếu tá Đoàn Việt Bằng, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Bảo Thắng cho biết, Công an huyện đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về TTATGT cho người dân, đặc biệt là đối tượng học sinh, người dân tộc thiểu số; bên cạnh đó là tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên địa bàn. Đồng thời  kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm an toàn giao thông theo đúng quy định của pháp luật".

          Với quyết tâm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ và thiệt hại do TNGT gây ra, tiến tới kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, trong thời gian tới, UBND huyện, Ban ATGT huyện Bảo Thắng tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các cấp, ngành và toàn bộ hệ thống chính trị tập trung vào cuộc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, gắn với phong trào toàn dân xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các văn bản của Đảng và Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Những giải pháp cụ thể và quyết liệt để chấn chỉnh, kiềm chế các hành vi vi phạm cũng như các nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông./.

Thanh Nga
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang