Công an xã Xuân Quang bắt giữ đối tượng trộm cắp xe ô tô

Công an xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn N (Sinh năm 2006) trú tại xã Phong Niên huyện Bảo Thắng, về  hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào hồi 13 giờ 45 phút, ngày 1/7 /2022 trên đường tuần tra tại Km6 thôn Làng Bạc xã Xuân Quang, công an xã Xuân Quang phát hiện 1 xe ô tô tải màu trắng dán nhãn hãng xe Sao Việt  do một thanh niên điều khiển xe có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành ra tín hiệu dừng xe kiểm tra lái xe đã không chấp hành và lùi xe bỏ chạy. Tổ tuần tra công an xã Xuân Quang đã liên hệ với tổ TTKS đội 7 phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đang thực hiện nhiệm vụ tại QL 4E phối hợp cùng truy đuổi dừng xe và kiểm tra xe ô tô BKS 29H-763.55.  Đội tuần tra Công an xã Xuân Quang đã tiến hành kiểm tra hành chính và yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, tài xế không xuất trình được.

Ảnh: Đối tượng và chiếc ô tô lấy trộm tại Lào Cai

Qua đấu tranh khai thác, Nguyễn Văn N khai nhận đã lấy trộm chiếc xe của công ty Sao Việt tại bãi đỗ xe trước sân ga Phố Mới thuộc tổ 15 Phường Lào cai, thành Phố Lào cai, vào khoảng 22 giờ 30 phút đêm ngày 30/06/2022.  N cho biết đã từng làm phụ xe và biết lái xe, khi đi qua khu vực đậu xe của hãng xe Sao Việt, thấy bãi đỗ xe có 5 đến 7 xe tải N mở cửa 03 xe đều được  thấy 02 chiếc tải thùng to nên N chọn lấy 01 chiếc xe tải thùng nhỏ của hãng xe Sao Việt và điều khiển xe chạy theo hướng đường Kim Sơn – Vạn Hòa. Đến 13h45 ngày 1/7/2022 bị lực lượng Công an xã Xuân Quang phối hợp với tổ TTKS đội 7 phòng CSGT tỉnh bắt giữ.

Công an xã Xuân Quang tiến hành hoàn thiện hồ sơ thủ tục ban đầu chuyển đội nghiệp vụ Công an TP Lào Cai  giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Thanh Nga