BẢO THẮNG TÍCH CỰC ĐỔI MỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG HỌC VÀ LÀM THEO BÁC

Thực hiện lời dạy của Bác Lấy gương người tốt, việc tốt hằng ngày để giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới và cuộc sống mới”, trong những năm qua, Huyện ủy Bảo Thắng đã tích cực đổi mới phương pháp tuyên truyền gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trên địa bàn.

Các hình thức tuyên truyền đa dạng, đặc biệt trong những năm gần đây đã phát huy hiệu quả tuyên truyền của các phương tiện thông tin đại chúng. Huyện đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo, Trung tâm Văn hóa TT&TT xây dựng chuyên mục “Theo gương Bác” trên Bản tin, Cổng thông tin điện tử huyện; xây dựng video phóng sự “Những tấm gương bình dị mà cao quý” đăng tải trên trang Fanpage “Hương chè xuân” của huyện; cử cộng tác viên, phóng viên thường xuyên tìm hiểu qua cấp ủy, chính quyền cơ sở để nắm bắt tình hình, đồng thời tiếp xúc với các gương điển hình và Nhân dân để phản ánh, tuyên truyền về gương tập thể, cá nhân điển hình một cách khách quan, trung thực nhất.

Cổng thông tin điện tử huyện, các trang fanpage tuyên truyền của các ngành, đơn vị, đia phương cũng thường xuyên, kịp thời đăng tải, chia sẻ những việc làm tốt, cách làm mới, sáng tạo, những tập thể, cá nhân điển hình trong các tầng lớp Nhân dân.

Đúng vào dịp kỷ niệm 132 năm sinh nhật Bác kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2022), Huyện ủy Bảo Thắng đã tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền, giới thiệu điển hình tiên tiến trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội thi lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc. Qua Hội thi, những tấm gương điển hình với những việc làm cụ thể, thiết thực trong học và làm theo Bác, những mô hình mới, cách làm hay trên địa bàn toàn huyện được phát hiện, tuyên truyền, giới thiệu, lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Hội thi góp phần nâng cao nhận thức trong các cấp ủy, chính quyền, trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về ý thức, tinh thần tự giác, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong việc học và làm theo Bác.

Với nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền nên những tập thể, cá nhân tiêu biểu, người tốt, việc tốt trên địa bàn huyện được kịp thời phát hiện, nêu gương. Những tấm gương ấy không phải ở đâu xa mà rất gần gũi, đời thường trên chính quê hương mình. Đó là những chi bộ tiên phong trong nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; đó là những thôn nghèo đoàn kết vượt khó trong xây dựng nông thôn mới; đó là những tấm gương bí thư chi bộ, trưởng thôn, hết lòng vì công việc chung; những nông dân không cam chịu đói nghèo làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương; những thầy cô giáo, những y, bác sỹ tận tụy với nghề; những học sinh nghèo vượt khó học giỏi,…

Màn thi chào hỏi của đội Thị trấn Phố Lu tại Hội thi tuyên truyền, giới thiệu điển hình tiên tiến trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022

Thường xuyên được theo dõi các thông tin về gương điển hình tiên tiến trên hệ thống loa truyền thanh xã, thị trấn, qua Bản tin của huyện và qua những tấm gương người tốt, việc tốt thực tế trên địa bàn, được "truyền lửa" từ nhiều tấm gương điển hình học và làm theo Bác, nên bà con Nhân dân tâm niệm: Học Bác, làm theo Bác không phải ở đâu xa lạ, cũng không phải là những thứ cao siêu, mà học ở chính gia đình mình, hàng xóm mình, trong thôn xã, trong huyện mình, bằng những việc làm nhỏ nhất, vượt khó vươn lên, làm giàu cho gia đình, chia sẻ yêu thương, đoàn kết xây dựng nông thôn mới, làm những việc có ích cho cộng đồng, cho quê hương, … Đó chính là những hành động thiết thực nhất cần được phát huy, nhân rộng.

Việc đổi mới công tác tuyên truyền gương điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện là một trong những giải pháp trọng tâm để tuyên truyền hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong toàn Đảng bộ, qua đó làm chuyển biến rõ nét nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác. Các gương cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến đã góp phần cổ vũ mạnh mẽ các phong trào thi đua trong toàn huyện; khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân cùng quyết tâm xây dựng Bảo Thắng ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thu Thủy

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang