Bảo Thắng sôi nổi lễ hội trăng rằm năm 2022

Với mong muốn đem đến cho các em thiếu niên nhi đồng một cái Tết trung thu ấm áp, tràn đầy niềm vui và tình yêu thương, tối ngày 3/9/2022 (tức ngày 8/8 âm lịch), tại sân vận động trung tâm huyện Bảo Thắng, UBND huyện đã tổ chức Chương trình vui tết trung thu với chủ đề "Đêm hội trăng rằm" cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện.
Dự Đêm hội có đồng chí Trần Minh Sáng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Quang Úy - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Đ/c Ngô Minh Quế, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, TT cùng đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện và du khách đến xem và cổ vũ.

 

Lễ hội Trăng rằm 2022 với quy mô lớn, diễn ra từ ngày 3/9 đến ngày 4/9/2022 . Lễ hội năm nay có các hoạt động đa dạng như: thi múa Lân - Sư, thi cắm trại, thi trưng bày và diễu hành mô hình đèn trung thu mô phỏng 12 con giáp, các nhân vật truyền thuyết gắn với bản sắc truyền thống dân tộc Việt Nam và thi trưng bày sản phẩm ẩm thực truyền thống với sự tham gia của 14 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.


Tại đêm khai mạc hội trăng rằm đã diễn ra các màn thi múa lân- sư của 14 đội đến từ 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội lân -sư của các đơn vị đã mang đến đêm hội trăng rằm những màn múa lân - sư vô cùng độc đáo với những nét đặc sắc riêng và hấp dẫn, đã khiến cho không khí đêm hội trở nên sôi động với những tiếng cười giòn giã, sảng khoái. Thông qua đó giúp tái hiện và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, đem đến một sân chơi bổ ích cho nhân dân và để lại những ấn tượng sâu sắc cho các khán giả nhỏ tuổi.


Đêm hội trăng rằm” thực sự đã đem lại cho các em thiếu nhi một ngày Tết Trung thu thật nhiều niềm vui và ý nghĩa. Các em hiểu biết được ý nghĩa, giá trị tốt đẹp của ngày Tết Trung thu cũng như những sinh hoạt văn hoá truyền thống của dân tộc và có một sân chơi bổ ích sau những ngày học tập, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo cơ quan và các tổ chức đoàn thể trong huyện về công tác chăm sóc giáo dục trẻ em, từ đó động viên và khuyến khích các em cố gắng học tập tích cực hơn để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Thanh Nga- Khánh Linh

 

Thanh Nga- Khánh Linh
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang