Đội quản lý thị trường số 3 tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp tết trung thu năm 2022

Chỉ còn gần 1 tuần nữa  là đến tết Trung thu, thị trường hàng hóa trên địa bàn huyện Bảo Thắng đã bắt đầu sôi động. Để góp phần đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, Đội Quản lý thị trường  số 3  địa bàn  huyện Bảo Thắng đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp này.

 Vào mỗi dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm nói chung, bánh trung thu, đồ chơi trẻ em nói riêng của người dân trên địa bàn huyện Bảo Thắng tăng lên. Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển và tiêu thụ hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng trên thị trường góp phần bảo đảm thị trường ổn định, lành mạnh, người tiêu dùng được mua sắm, sử dụng an toàn trong dịp Tết Trung thu năm 2022. Đội Quản lý  thị trường số 3 địa bàn huyện Bảo Thắng tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu.

 Dạo quanh thị trường thời gian này, các cửa hàng kinh doanh tạp hóa đều bày bán các loại bánh trung thu, kẹo, nước giải khát, đồ chơi trẻ em, hàng thực phẩm đã qua chế biến… phục vụ Tết Trung thu rất phong phú với đủ chủng loại. Chị Nguyễn Thị Ngọc Lan, chủ một cửa hàng tạp hóa ở thị trấn Phố Lu cho biết: Do thị hiếu của người tiêu dùng ngày càng cao và để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nên dịp Trung thu năm nay, cửa hàng chỉ nhập, bán các loại bánh kẹo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đã được các cơ quan chức năng cấp giấy phép đủ tiêu chuẩn chất lượng và có thương hiệu có uy tín như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica… Bên cạnh đó, cửa hàng cũng thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm, không để xảy ra tình trạng tồn đọng hàng hóa hết hạn sử dụng nhằm đảm bảo uy tín cho cửa hàng cũng như an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Dịp tết Trung thu năm nay, Siêu thị Thành công ở Bảo Thắng cũng nhập nhiều loại bánh kẹo, nước giải khát phục vụ người dân. Để đảm bảo hàng hóa phục vụ nhu cầu thị yếu người tiêu dùng, Siêu thị đã chuẩn bị nguồn hàng từ trước nhằm ổn định thị trường, bà con yên tâm mua sắm. Anh Nguyễn Văn Sơn - quản lý Siêu thị thành Công chia sẻ: Nhìn chung năm nay lượng khách hàng Siêu thị luôn chú trọng đến các điều kiện VSATTP, nguồn gốc hàng hóa để phục vụ người tiêu dùng.

Song song với việc kiểm tra tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị kinh doanh bánh trung thu, Đội QLTT số còn tổ chức  kiểm tra các khu vực chợ, nơi mà các tiểu thương bày bán các loại đồ chơi cho trẻ em. Qua kiểm tra, Đội đã phát hiện một số  cơ sở kinh doanh các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, đồng thời kết hợp tuyên truyền chính sách pháp luật tới các hộ kinh doanh và yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa nhập lậu.

Với việc triển khai quyết liệt trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của các tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với mặt hàng bánh Trung thu và đồ chơi trẻ em dịp Tết Trung Thu năm 2022, Đội QLTT số 3 tích cực góp phần ổn định thị trường, bảo vệ lợi ích hợp pháp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh chân chính cũng như bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

 

                                                                                  

Thanh Nga
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang