Gương nữ chủ tịch CĐCS tiêu biểu
Về công tác tại Huyện ủy Bảo Thắng từ năm 1994, Đ/c Vũ Thị Kim Hoa – Chủ tịch CĐCS Huyện ủy luôn là một cán bộ tâm huyết với công việc, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Năm 2010 đồng chí được bổ nhiệm chức danh Phó chánh Văn phòng Huyện ủy phụ trác công tác hành chính, năm 2015 đồng chí được đồng nghiệp tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Huyện ủy. Với cương vị mới, đồng chí Hoa đã cùng BCH công đoàn cơ sở Huyện ủy xây dựng giữ gìn đoàn kết nội bộ cơ quan, có mối quan hệ mật thiết, gần gũi với ngành dọc cấp trên và các cơ quan trong huyện; quy tụ, phát huy sức mạnh của tập thể trong cơ quan Huyện ủy, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức nhân dịp lễ, tết. Phối hợp với LĐLĐ huyện vào dịp tết Nguyên Đán tổ chức trao trợ cấp khó khăn cho CNVC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 5 triệu đồng, thăm hỏi động viên kịp thời đoàn viên công đoàn, gia đình đoàn viên công đoàn khi ốm đau, có việc hiếu, hỷ với số tiền trên 20 triệu đồng;  phát động cho đoàn viên công đoàn tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ do các cơ quan ban ngành đoàn thể phát động như quỹ: "Đền ơn đáp nghĩa", "Bảo trợ trẻ em", "Vì người nghèo", "Mái ấm công đoàn", "Xây dựng nông thôn mới", Quỹ ủng hộ Trường Sa, Quỹ xây đảo Gạc Ma, Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo...  với số tiền trên 90 triệu đồng; Tổ chức các hoạt động tặng quà cho  con cán bộ, công chức đạt học sinh khá giỏi, đạt giải cao trong các năm học và các dịp tổng kết năm học từ 200.000đ đến 500.000đ; tổ chức tết thiếu nhi 01/6, Trung thu....cho các cháu thiếu niên, nhi đồng với số tiền trên 40 triệu đồng; xây dựng chân quỹ 2 triệu đồng/01 đoàn viên công đoàn, duy trì chân quỹ gần 80 triệu để giúp cho 10 – 12 đoàn viên công đoàn vay phát triển kinh tế gia đình; hàng năm công đoàn tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham gia học tập kinh nghiệm trong tình và ngoài tỉnh. Các hoạt động xã hội của công đoàn cơ sở Huyện ủy được triển khai thường xuyên và sâu rộng trong cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú.

Chỉ đạo CĐCS Huyện ủy làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tập trung vào việc vận động, tổ chức cho cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn tham gia đóng góp ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Bộ luật Lao động, Luật BHXH..., tham gia cải cách hành chính, đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân. Công tác phát triển đảng được quan tâm đã giới thiệu 01 đoàn viên ưu tú đi học lớp tìm hiểu về Đảng, 01 đ/c được kết nạp vào Đảng. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ CNVC có điều kiện công tác tốt, tham gia học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, năng lực công tác góp phần quan trọng trong việc xây dựng chính quyền vững mạnh.

Phòng trào văn hóa, thể thao được BCH công đoàn quan tâm, đã thành lập 01 đội văn nghệ tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng do huyện tổ chức đạt giải nhì, giải 3 toàn đoàn, tham gia giao lưu văn nghệ với thôn Phú Thành 3 nơi cơ quan đóng chân... Tổ chức tập luyện bóng chuyền hơi, huy động toàn thể đoàn viên công đoàn tham gia thi đấu giải các giải của tỉnh và huyện tổ chức, kết quả đạt giải nhất bóng chuyền nam và giải 3 bóng chuyện nữ; tổ chức 03 buổi giao lưu thể thao với công đoàn cơ sở xã Trì Quang, Phong Niên, Phú Nhuận… Thành lập Câu lạc bộ bóng chuyền hơi Huyện ủy Bảo Thắng với 37 hội viên tham gia luyện tập hàng ngày nhằm xây dựng phong trào bóng chuyền hơi cho công đoàn cơ sở Huyện ủy và các công đoàn bạn cùng tham gia, góp phần xây dựng phong trào thể thao của huyện nhà.

  

Hình ảnh ra mặt CLB Bóng chuyền hơi Huyện ủy

Trong công tác chuyên môn với vai trò là Phó chánh Văn phòng Huyện ủy phụ trác công tác hành chính, đồng chí thường xuyên nghiên cứu, đề xuất phương pháp làm việc để cùng với tập thể cơ quan thực hiện tốt chức năng tham mưu phục vụ, giúp việc cho cấp uỷ huyện, Ban thường vụ và Thường trực Huyện uỷ. Quản lý tài sản cơ quan có hiệu quả, khoa học đảm bảo tiết kiệm, không để thất thoát, lãng phí. Chủ động tham mưu cho Chánh Văn phòng về các lĩnh vực chuyên môn được phân công phụ trách, đảm bảo phục vụ kịp thời các nhiệm vụ hành chính Văn phòng; đồng chí cùng với tập thể lãnh đạo Văn phòng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ theo quy định đối với các chi, đảng bộ cơ sở.

Với ý thức trách nhiệm cá nhân và tinh thần đoàn kết tập thể, những năm qua đồng chí Vũ Thị Kim Hoa đã cùng tập thể Ban Chấp hành CĐCS thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, tạo được niềm tin tưởng và sự yêu mến của cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị; CĐCS Huyện ủy luôn được Liên đoàn Lao động huyện Bảo Thắng xếp loại CĐCS vững mạnh, được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen. Có thể nói những kết quả, thành tích đạt được của CĐCS Huyện ủy trong thời gian qua đã có sự đóng góp tích cực và hiệu quả của cá nhân đồng chí Vũ Thị Kim Hoa. Để ghi nhận thành tích trong các phong trào thi đua, đồng chí đã 3 lần được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen; năm 2019 đồng chí là một trong 90 chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tăng Bằng khen nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)./.

 Tác giả: Viết Bình – LĐLĐ huyện Bảo Thắng
Viết Bình – LĐLĐ huyện Bảo Thắng
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang