Công an huyện Bảo Thắng tiêu hủy 400kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

         Ngày 12/01/2022, Công an huyện Bảo Thắng, đã tiến hành tiêu hủy 400kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

          Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 04/01/2022 Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an huyện Bảo Thắng phối hợp với Đội 1, phòng 8, C08, Bộ Công an kiểm tra xe ô tô tải mang BKS:17C - 05825 tại KM237 cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Ảnh: Lô hàng bị thu giữ

          Các lực lượng chức năng đã phát đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trên xe có 400 kg thực phẩm dạng đã qua chế biến được đóng trong 50 thùng bìa cát tông. Trên vỏ bao bì và vỏ thùng không có chữ tiếng việt không xác định được nguồn gốc xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra lái xe tên Lê Văn Cường hộ khẩu thường trú Thổ Tang - Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc khai nhận chở thuê cho chủ hàng đồng thời không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ gì liên quan. Quá trình xác minh xác định Nguyễn Thị Nguyên là chủ của lô hàng và số hàng hóa trên không có hóa đơn chứng từ và không có nguồn gốc xuất xứ.

Ảnh: Tiêu hủy toàn bộ lô hàng

          Công an huyện Bảo Thắng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ lô hàng, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính 8 triệu đồng đối với  chủ lô hàng và buộc tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm trên  theo quy định của pháp luật./.

Thanh Nga
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang