Huyện Bảo Thắng gặp mặt Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố năm 2022.

Nhân dịp năm mới 2022 và chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần, chiều 14/01/2022, huyện Bảo Thắng đã tổ chức gặp mặt 473 đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và Trưởng thôn trên địa bàn toàn huyện thông qua hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu trung tâm huyện đồng chí Trần Minh Sáng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Úy - Phó Bí thư TT Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Bảo Thắng đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của huyện và đánh giá kết quả hoạt động của các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố năm 2021; một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.  Năm 2021 được nhận định là một năm hết sức khó khăn, song với phương châm “Chủ động, sáng tạo, sâu sát, quyết liệt, cụ thể”, huyện Bảo Thắng đã chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, nghị quyết, đề án của tỉnh, huyện đã đề ra, các chỉ tiêu phát triển KT-XH cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch năm… Qua thực tiễn ở cơ sở, có rất nhiều tấm gương các đồng chí là Bí thư chi bộ trưởng thôn tiêu biểu nhiệt tình, năng động sáng tạo, sâu sát với từng hộ gia đình, biết khơi dậy sự sáng tạo của bà con Nhân dân trong phát triển kinh tế xã hội. Các đồng chí đã vận động Nhân dân hưởng ứng nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào thi đua cải tạo phong tục tập quán lạc hậu, đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn, xây dựng mô hình "nhà sạch, vườn đẹp". Duy trì và hoạt động có hiệu quả của các mô hình tự quản về an ninh trật tự, các hoạt động của các đội văn hóa, văn nghệ và đội thể dục, thể thao... Nhân rộng cách làm hay, sáng tạo trong "xây dựng nông thôn mới".

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe 7 ý kiến tham luận của các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố về vấn đề tạo sự đồng thuận trong thực hiện phong trào làm đường điện đường hoa, giải pháp phát triển đảng ở cơ sở, cách làm phát triển kinh tế hộ gia đình đặc biệt là cách thức giúp các hộ nghèo làm kinh thoát nghèo, biện pháp phòng dịch Covid-19 có hiệu quả.

Ảnh: Đồng chí Trần Minh Sáng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu biểu dương và giao nhiệm vụ tại hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Minh Sáng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những nỗ lực của đội ngũ bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, trưởng thôn trên địa bàn huyện với sự đóng góp vào thành tựu nổi bật của địa phương. Đồng chí đề nghị các Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và Trưởng thôn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tích cực, năng động sáng tạo trong công tác lãnh đạo, vận động quần chúng nhân dân để thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 bao gồm: Chủ động phòng dịch Covid -19, đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân tiếp tục xây dựng NTM với mức tiêu chí cao hơn. Tập trung xây dựng đời sống văn hóa ở khu vực nông thôn và đảm bảo an ninh trật tự tại các thôn tổ dân phố.

Ảnh: Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 hội nghị được tổ chức trực tuyến và khen thưởng tại các điểm cầu các xã, thị trấn.

Nhân dịp này huyện Bảo Thắng đã  khen thưởng cho 17 tập thể, 17 cá nhân tiêu biểu trong phong trào làm đường điện đường hoa và 9 tập thể, 15 cá nhân được khen thưởng trong phong trào xóa nhà xuống cấp năm 2021./.

Linh Nga
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang