Bảo Thắng tổ chức hội nghị tập huấn hướng hoạt động trang thông tin điện tử cấp xã, thị trấn

Ngày 28/12/2022, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức hội nghị tập huấn đối với 14 trang thông tin của các xã, thị trấn trong toàn huyện. Dự và phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn có đ/c Nguyễn Đức Bình - phó chủ tịch UBND huyện. Tham gia tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện; Phòng Văn hoá và Thông tin; trung tâm văn hóa, thể thao - truyền thông huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, công chức, trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội cấp xã của 14 xã, thị trấn.

          Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh Trang thông tin điện tử UBND huyện và UBND các xã, thị trấn có vai trò rất quan trọng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm quảng bá rộng rãi hình ảnh, giới thiệu các hoạt động, những thành tựu đạt được của Huyện Bảo Thắng nói chung, các xã, thị trấn nói riêng không những trong phạm vi trên địa bàn huyện mà còn trên phạm vi toàn quốc. Cổng thông tin điện tử các xã, thị trấn còn là kênh thông tin tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện. Chính vì vậy, để đáp ứng được hoạt động thông suốt, hiệu quả các xã, thị trấn phải thường xuyên thực hiện đăng tải chủ trương, chính sách của tỉnh, huyện và các thông tin tuyên truyền, nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của các xã, thị trấn. Thực hiện tốt việc công khai thủ tục hành chính phục vụ nhân dân, cùng với công tác cập nhật các thủ tục hành chính, trang thông tin điện tử  cập nhật thường xuyên các thông tin tuyên truyền của huyện; tiếp nhận và trả lời câu hỏi của công dân qua chuyên mục Hỏi đáp trực tuyến. Đồng thời, đảm bảo duy trì hoạt động của trang thông tin điện tử hoạt động liên tục 24/24 giờ, hạn chế thấp nhất tình trạng gián đoạn, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và công dân tra cứu, khai thác thông tin.

            Tại buổi tập huấn các đồng chí chuyên gia phần mềm của VNPT đã Giới thiệu tổng quan về giao diện trang thông tin điện tử. Khai thác sử dụng trang thông tin cấp xã, thị trấn; hướng dẫn sử dụng quản trị nội dung Cổng thông tin điện tử xã, thị trấn; cách vận hành, đăng tải thông tin trên trang thông tin điện tử các xã, thị trấn; kỹ năng khai thác, thu thập thông tin , đăng bài trên trang thông tin điện tử. giúp các xã, thị trấn quản lý, vận hành và khai thác sử dụng cổng thông tin điện tử một cách hiệu quả. Trao đổi giải đáp các nội dung hoạt động của trang thông tin điện tử cấp xã, thị trấn.

          Thông qua lớp tập huấn đã giúp nâng cao kỹ năng viết tin, bài, trình độ nghiệp vụ cho công chức cấp xã, thị trấn góp phần nâng chất lượng hoạt động của Trang thông tin điện tử và Đài truyền thanh cấp xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu thông tin tuyên truyền tại địa phương. Đồng thời nắm được các quy định của Nhà nước về Trang thông tin điện tử, qua đó tham mưu cho UBND các xã, thị trấn thành lập Ban Biên tập, ban hành Quy chế hoạt động của Trang thông tin điện tử và kịp thời đăng tải các tin tức thời sự phản ánh các hoạt động của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới Nhân dân, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân và đảm bảo an ninh, quốc phòng ở cơ sở.
Phạm Thu
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang