TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Em Trần Vũ Hoài An, học sinh lớp 8A, trường THCS xã Trì Quang sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà lại đông anh chị em. Ý thức được điều đó, em luôn cố gắng vươn lên trong học tập, từ năm học lớp 1 đến lớp 7, em luôn đạt học sinh xuất sắc. Là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để các bạn học sinh trong trường học tập noi theo.

anh tin bai

An sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em. Hai anh đã lập gia đình, anh thứ 3 đang theo học Đại học năm cuối.  Bố mẹ An làm nông nghiệp, ai thuê gì làm ấy. Gia đình hoàn cảnh hết sức khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã Trì Quang. Cuộc sống càng trở lên khó khăn hơn khi bố An mắc căn bệnh hiểm nghèo teo phổi, phổi dính sườn khiến cho bố An luôn cảm thấy khó thở và không đi lại được bình thường, mất khả năng lao động. Từ khi bố bị bệnh, mẹ của An cũng không đi làm thuê được thường xuyên vì còn phải chăm sóc cho bố. Thu nhập của mẹ An rất bấp bênh, mỗi tháng được từ vài trăm đến một triệu. Cả gia đình 4 người đều trông chờ vào những đồng tiền làm thuê ít ỏi của mẹ An. Cuộc sống đôi khi khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy ngột ngạt. Nhưng không vì thế mà An cảm thấy chán nản, bỏ bê học hành. An đặt mục tiêu cho bản thân là luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và dành thời gian chăm sóc bố thay mẹ, làm công việc bán thời gian để phụ giúp mẹ phần nào.

anh tin bai

Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà An từ bỏ niềm đam mê và khao khát được học của mình. Bao nhiêu năm ngồi trên ghế nhà trường là bấy nhiêu năm em đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh ngoan, gương mẫu của trường, năm học 2022-2023, em đã đạt giải Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Sinh học cấp huyện lớp 6,7. Giữ chức vụ Liên đội trưởng, An luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của Đội. An không chỉ tích cực tham gia các hoạt đông, em còn là tấm gương, là người truyền cảm hứng cho cho các bạn đội viên trong trường. Luôn luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến. Đó cũng là thành quả, chứng minh nghị lực vượt khó trong học tập của em trong suốt những năm qua.

Vào tháng 10/2023, em Trần Vũ Hoài An đã vinh dự là một trong 16 em đội viên đại diện cho huyện Bảo Thắng tham dự Liên hoan “Thiếu nhi vượt khó học giỏi” tỉnh Lào Cai năm 2023 do Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức. vừa qua, em cũng là đại diện duy nhất của huyện Bảo Thắng được Hội đồng Đội Trung ương trao tặng học bổng “SCG Sharing the dream”, học bổng trị giá 2 triệu đồng. Đây cũng là động lực để em tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện và vững bước trên con đường thực hiện ước mơ trong tương lai của mình.

Phạm Ngọc Bích - Huyện đoàn Bảo Thắng
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang