Ban an toàn giao thông tỉnh Lào Cai làm việc với huyện Bảo Thắng về công tác đảm bảo an toàn giao thông.

Ngày 16/7/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành Ban an toàn giao thông (ATGT) tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra và làm việc với huyện Bảo Thắng công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn.

Trong những năm qua, huyện Bảo Thắng đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số vấn đề như tình trạng vi phạm giao thông, tai nạn giao thông tại một số điểm và các tuyến đường trọng điểm. Tổ chức 76 buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về TTATGT thu hút trên 37 nghìn lượt người tham dự, ký cam kết 100% học sinh, sinh viên, doanh nghiệp vận tải, người hành nghề lái xe, tháo dỡ chuyển đổi công năng sử dụng đối với 169/ 355 phương tiện xe tự chế, Xây dựng được 44/73 mô hình cổng trường ATGT, giải toả các công trình xây dựng, lối đi tự mở có nguy cơ gây tai nạn GT đường sắt, đường bộ.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm công an huyện đã thành lập 779 tổ tuần tra, kiểm soát với trên 3.276 lượt, lập biên bản vi phạm hành chính 919 trường hợp, xử lý 910 trường hợp, xử phạt  trên 2 tỷ 863 triệu đồng, tước quyền sử dụng 309 giấy phép lái xe, tạm  giữ 369 phương tiện vi phạm.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra  các văn bản liên quan và đi thực tế tại một số điểm nóng về an toàn giao thông trên địa bàn huyện, như các ngã ba, ngã tư, khu vực trường học, và các tuyến đường thường xảy ra tai nạn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng báo cáo công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện Bảo Thắng

Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời đưa ra những kiến nghị cụ thể nhằm cải thiện tình hình giao thông tại huyện Bảo Thắng. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông: Đề nghị Công an huyện Bảo Thắng tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát tại các điểm nóng, đặc biệt là vào giờ cao điểm và ban đêm, phối hợp với ban ngành liên quan tiến hành sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường xuống cấp, bổ sung và sửa chữa hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông, camera tại các trọng điểm có đông dân cư, có nhiều phương tiện tham gia gia lưu thông.

Ảnh: Ông Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lào Cai kết luận buổi làm việc

Buổi làm việc của Đoàn kiểm tra liên ngành Ban ATGT tỉnh Lào Cai tại huyện Bảo Thắng đã đạt được những kết quả tích cực. Qua công tác kiểm tra góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh và hiện đại, huyện Bảo Thắng sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp đồng bộ, toàn diện và có hiệu quả cao hơn trong thời gian tới./.

Duy Phong - Thanh Nga - TTVHTTTT