Bản Phiệt ra quân phát động phong trào thi đua Chung sức xây dựng nông thôn mới và thực hiện Nghị quyết 10

Ngày 27/2/2023, tại thôn Cốc Lầy, xã Bản Phiệt, tổ chức Lễ ra quân phát động Phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và Phong trào thi đua “Thực hiện Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hoá tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Dự buổi lễ có các đồng chí: lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND, Ủy Ban MTTQ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị BCH bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai; Công an, Chi cục thuế   huyện Bảo Thắng, công ty doanh nghiệp trên địa bàn, các ban ngành đoàn thể và nhân dân thôn Cốc Lầy xã Bản Phiệt.

Xã Bản Phiệt đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; Đến nay xã có 2/8 thôn được công nhận đạt chuẩn thôn kiểu mẫu; Thời gian qua phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, XDNTM nâng cao tiếp tục được triển khai rộng khắp, có sức lan toả sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Trong đó nổi bật làphong trào làm đường điện đường hoa được nhân dân đồng tình ủng hộ. Hiện toàn xã trồng được gần 10 km đường hoa, trên 27 km đường điện chiếc sáng; 3 km đường cờ treo theo mẫu; mở rộng trên 83 km đường từ 3 mét lên 6 mét, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường giao thông;

Trong phát triển kinmh tế, nhề chỉ chỉ tiêu tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, thu nhập bình quân đầu người đạt 56,5 triệu đồng/ người/ năm. Giá trị /1 ha canh tác đạt 100,9 triệu đồng, tăng 5,3 triệu đồng so với năm 2021.

Tại lễ ra quân, UBND xã đã phát động, tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân đẩy mạnh thực hiện Phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và Phong trào thi đua “ Thực hiện Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa”. “Các ngành, địa phương, người dân chủ động rà soát, đánh giá thực chất các tiêu chí nông thôn mới; với quyết tâm, nỗ lực cao hơn nữa để xã phấn đấu đạt nông thôn mới nâng cao.

Ngay sau buổi lễ phát động, các đại biểu và Nhân dân đã tiến hành trồng  quế hữu và tổ chức đổ bê tông tuyến đường thôn Cốc Lầy, góp phần tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại để giao lưu phát triển kinh tế ở địa phương

Duy Phong - Thanh Nga