Bảo Thắng: 4 ngày nghỉ lễ không xảy ra tai nạn giao thông
 Theo Báo cáo của công an huyện Bảo Thắng, trong 4 ngày nghỉ lễ dịp 2/9/2024 trên địa bàn huyện Bảo Thắng không xảy ra tai nạn giao thông.
Trong dịp này, Công an huyện chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông duy trì chế độ trực 100% quân số; tăng cường tuần tra, hướng dẫn giao thông tại các tuyến địa bàn trọng điểm; kiên quyết xử lý nghiêm, không có ngoại lệ, không có vùng cấm với các vi phạm.
Lực lượng cảnh sát giao thông toàn huyện đã bố trí 17 tổ tuần tra, kiểm soát với 78 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua tuần tra phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 39 trường hợp, trong đó hợp (13 trường hợp vi phạm tốc độ, 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 10 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 10  trường hợp không có GPLX; 44 vi phạm khác)
Trong đó xe tải: 02, xe ô tô con: 04, xe mô tô: 33. Số tiền phạt tương ứng với biên bản vi phạm là trên 122 triẹu đồng. Tước GPLX: 10 trường hợp, tạm giữ: 26 xe mô tô; tương ứng với biên bản VPHC được lập. Trong đó : Phát hiện lập biên bản 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 76.000.000đ. Tước GPLX 08 trường hợp. Phát hiện lập biên bản 13 trường hợp vi phạm tốc độ, phạt tiền  16.600.000đ. Tước GPLX 02 trường hợp.
Phát hiện lập biên bản VPHC 06 trường hợp trong độ tuổi học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên vi phạm. Trong đó 4 vi phạm chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, 5 vi phạm mũ bảo hiểm; 01 vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm tra; 14 vi phạm khác; tạm giữ 06 xe mô tô.
Với sự chuẩn bị nghiêm túc chu đáo của các cấp, ngành, địa phương, trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2024 trên địa bàn huyện  không xảy ra tai nạn, va chạm giao thông; so với dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2023 giảm 2 vụ, giảm 2 người bị thương.
Nguyễn Ngọc Hưng - Công an huyện Bảo Thắng