Bảo Thắng: Khởi công công trình hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Phú Long TT Phố Lu.

UBND huyện Bảo Thắng vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án công trình hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Phú Long thị trấn Phố Lu.

Dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Phú Long có diện tích 35,4 ha tại TDP Phú Long 1, TT Phố Lu do Ban quản lý dự án đầu tư xây dưng huyện Bảo Thắng  làm chủ đầu tư; Công ty TNHH một thành viên xây dựng Hoàng Nguyên trúng thầu thi công hoàn thành vào tháng 12 năm 2024. Tổng mức đầu tư trên 324 tỷ đồng bàng nguồn ngân sách huyện Bảo Thắng cộng ứng vốn Quỹ phát triển đất tỉnh Lào Cai, hoàn trả bằng ngân sách huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ khởi công công trình

Dự án có vị trí thuận lợi, nằm ở cửa ngõ phía Bắc của TT Phố Lu, cạnh khu trung tâm hành chính huyện, nơi giao thoa của các tuyến đường huyết mạch như: tuyến đường sông, đường sắt Hà nội, Lào Cai; Ngoài ra, khu đô thị mới còn tiếp giáp với tuyến đường trục chính quốc lộ Phố Mới, Vạn Hòa- Bảo Thắng, Bảo Hà, Bảo Yên... Được quy hoạch, thiết kế đồng bộ và triển khai đầu tư xây dựng với hệ thống san gạt mặt bằng, đường giao thông, thoát, cấp nước, điện chiếu sáng, sẽ góp phần hình thành một khu đô thị mới đồng bộ, hiện đại tại trung tâm huyện, nhanh chóng thu hút được người dân đến định cư, đóng góp tích cực vào các mục tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội địa phương.

Ảnh: Khu vực thực hiện dự án nhìn từ trên cao

TT Phố Lu là trung tâm của huyện Bảo Thắng có vị trí thuận lợi về đường giao thông đường sắt, đường thủy đóng vai trò đầu mối động lực quan trong thức đẩy các hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch. Với các dự án đang triển khai trên địa bàn như Khu đô thị Cường Thịnh; Hồ trung tâm, Dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Phú  sẽ tạo đã cho TT Phố lu phát triển lên đô thị loại IV theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra vào năm 2025.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo khởi công công trình

Để thực hiện dự án theo quy hoạch, kế hoạch được phê duyệt, UBND huyện đề nghị trong quá trình thực hiện dự án bên cạnh những thuận lợi, còn gặp những khó khăn, trong đó việc thực hiện giải phóng mặt bằng với diện tích lớn, có 260 hộ dân bị ảnh hưởng; “trong đó có 143 hộ có đất ở, nhà ở” để triển khai các hạng mục công trình được thuận lợi, an toàn, đúng tiến độ đạt chất lượng thiết kế, mỹ thuật, tiết kiệm, hiệu quả. UBND huyện yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện quản lý tốt công trình đảm bảo tiến độ chất lượng kỹ thuật dự án.

Ảnh: Các trang thiết bị san gạt tạo mặt bằng công trình

Đối với nhà thầu xây dựng tập trung máy móc thiết bị, vật lực tập trung thi công đảm bảo chất lượng thời gian theo quy định; các phòng, ban chức năng phối hơp chặc chẽ với cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình thi công; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của nhà nước về công tác giải phóng mặt bằng, sớm hoàn thành dự án đưa vào sử dụng./.

Duy Trinh - Duy Phong