Bảo Thắng ngày đầu tiên tựu trường học sinh trên đị bàn huyện đi học đạt tỷ lệ trên 93 %

    Ngày 28/8, cùng với cả nước, trên 29 nghìn học sinh  của huyện Bảo Thắng đã nô nức tựu trường trong không khí đầy phấn khởi sau thời gian dài nghỉ hè. Bắt đầu năm học 2023-2024 sớm hơn 2 tuần so với ngày khai giảng, các em có thời gian làm quen với môi trường mới cũng như việc sử dụng sách vở, đồ dùng học tập.

    Để đón học sinh tựu trường, trước đó các trường học trên địa bàn huyện đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị; trang trí khuôn viên trường lớp xanh - sạch-  đẹp để đón các em học sinh bước vào năm học mới 2023- 2024.  Theo đó năm học này, trường mầm non Bình Minh thị trấn Phố Lu huy động được 600 em học sinh ra lớp, với 23 nhóm lớp, trong đó mẫu giáo 18 nhóm lớp, nhà trẻ 5 nhóm lớp. Ngày đầu tiên tựu trường tỷ lệ học sinh ra lớp của nhà trường đạt trên 83%.

anh tin bai

    Tại trường Tiểu học số 2 thị trấn Phố lu nhiều học sinh khối lớp 1 cũng như các khối lớp 2, 3, 4, 5 đã háo hức đến tựu trường để chuẩn bị vào năm học mới trong không khí vui tươi. Năm học 2023-2024,  nhà trường có 18 lớp  với 641 học sinh, trong ngày đầu tiên đã có trên 99, 06 % học sinh ở các khối lớp tựu trường, các em đến trường trong tâm thế vui tươi, phấn khởi.

anh tin bai

    Cô Trần Thị Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng Trường TH số 2 thị trấn Phố Lu  cho biết: Theo kế hoạch tuần đầu học sinh đến trường“ Nhà trường sẽ tổ chức cho các em các hoạt động vui chơi bổ ích và ôn lại những bài hát, múa,  nghi thức đội, tạo tâm thế phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới ...

    Rộn ràng, tươi vui là không khí chung ở khắp các  trường trên địa bàn huyện trong ngày học sinh tựu trường.  Tại trường THCS thị trấn Phố Lu không khí tựu trường cũng thật náo nức, rộn ràng.  Cô Trần Thị  Hà - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Phố Lu  cho biết: Năm học này nhà trường có tổng số 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tổng số  772 học sinh, với 20 lớp học. Trong buổi tựu trường đầu tiên, tỷ lệ  học sinh đến lớp của nhà trường đạt 97,8%. Trong tuần đầu tiên tựu trường, giáo viên chủ nhiệm sẽ gần gũi, làm quen với học sinh; kiểm tra lại sách vở, đồ dùng học tập của các em; đồng thời, phổ biến về nội quy của trường, lớp, thời khóa biểu và hướng dẫn một số kỹ năng cần thiết đối với học sinh”.

anh tin bai

    Theo đó, trước thềm năm học mới, nhà trường đã rà soát cơ sở vật chất, trang-thiết bị, bàn ghế, sửa chữa hệ thống điện; chỉnh trang khuôn viên trường; vệ sinh, trang trí trường lớp và tạo cảnh quan môi trường an toàn, thân thiện, xanh-sạch-đẹp để đón học sinh bước vào năm học mới. Hiện tại, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học; tập thể nhà trường đã sẵn sàng cho năm học mới.

    Năm học 2023-2024, toàn huyện Bảo Thắng có 1.024 lớp học với trên 29 nghìn học sinh. Tỷ lệ học sinh tựu trường ngày đầu tiên đạt 93,44%, trong đó bậc mầm non đạt 85,8%; bậc tiểu học đạt 96,7%; bậc THCS đạt 95,2%.

anh tin bai

    Đến thời điểm này, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón học sinh đến trường. Hệ thống trường, lớp học được đầu tư xây dựng kiên cố, khang trang, cơ bản đáp ứng đủ các điều kiện về quy mô trường, lớp học theo quy định. Theo đó năm học này,  huyện Bảo Thắng  đã đầu tư xây mới 31 công trình, trong đó 164 phòng học, 178 phòng chức năng, phòng hiệu bộ, phòng bán trú. Tổng vốn đầu tư trên 323 tỷ đồng. Đến nay đã bàn giao 6 công trình, hoàn thành chờ bàn giao 7 công trình, đang thi công hoàn thiện  dự kiến hoàn thành trước năm học mới 13 công trình.      Nhìn chung, đến thời điểm hiện nay, cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn huyện bảo đảm tương đối đầy đủ, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học, sẵn sàng chào đón năm học mới 2023-2024.

Thanh Nga- Khánh Linh - TTVHTTTT
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang