Bảo Thắng: Nhiều công trình phần việc chào mừng 65 năm Ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai

Chào mừng 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023) 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, gắn với Đợt thi đua kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (15/10/1948 - 15/10/2023, thời gian qua, Ban thường vụ Huyện ủy  Bảo Thắng đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền  tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng  viên và Nhân dân.

    Nổi bật trong chuỗi sự kiện này là UBND huyện đã phát động Đợt thi đua với chủ đề “Bảo Thắng thi đua làm theo lời Bác - Quyết tâm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao”. Đợt thi đua nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của cán bộ, đảng viên và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. Kết quả đã có 32/32 chi, đảng bộ cơ sở đăng ký 241 công trình, phần việc; trong đó có 05 công trình cấp huyện, 35 công trình, phần việc của các cơ quan, 86 công trình, phần việc cấp xã, thị trấn và 115 công trình, phần việc của các thôn, tổ dân phố. 4.987 lượt cán bộ, đảng viên, đăng ký phần việc tham gia thực hiện đạt hiệu quả cao.

anh tin bai
 

    Trên công  trường thi công nhà truyền thống huyện, đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực sẽ được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm chào mừng ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai.  Công trình có tổng diện tích 625 m2, được khởi công từ tháng 01/2023, với nguồn kinh phí 9 tỷ đồng. Nhà truyền thống huyện với không gian lớn, là nới lưu trữ, bảo quản và trưng bày các tài liệu, hiện vật ghi lại quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bảo Thắng. Hiện công trình đang bước vào giai đoạn hoàn thiện các hạng mục nội thất trong và ngoài công trình, khối lượng ước đạt 90%.

anh tin bai

    Đây là công trình trọng điểm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác bảo tồn, giữ gìn những giá trị truyền thống, là không gian để tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ huyện Bảo Thắng, thể hiện sự thành kính và biết ơn sâu sắc  của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bảo Thắng đối với Bác hồ kính yêu.

    Còn dự án Khu thể thao văn hóa và công viên trung tâm xã Sơn Hải  có tổng mức đầu tư 4,9 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích trên 7.000m2, dự án được khởi công xây dựng từ tháng 01/2023, đến nay công trình đã thi công xong san nền, đang thi công các khu vực sân chơi và tập luyện thể thao, khối lượng ước đạt 70%. Dự án được thực hiện là cụ thể hóa đồ án quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và cải thiện cảnh quan khu vực trung tâm hành chính xã Sơn Hải.

anh tin bai

    Bên cạnh đó, nhiều công trình hạ tầng ở các địa phương trong huyện thời điểm này cũng đang gấp rút được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công như Khu đô thị  Cường Thịnh thị trấn Phố Lu được xây dựng với tổng diện tích 38ha thuộc địa bàn tổ dân phố khu phố 3 và  Phú Cường 1 thị trấn Phố Lu. Khu đô thị có 5 khu chức năng chính như:  khu cơ quan hành chính;  khu công trình công cộng văn hóa dịch vụ thương mại; khu dân cư đô thị khu nhà  ở chia lô liền kề, nhà ở biệt thự;  khu công viên cây xanh hồ cảnh quan mặt nước;  khu hạ tầng kỹ thuật đường giao thông bãi đỗ xe .... Khu đô thị Cường Thịnh đã hình thành với kiến trúc cảnh quan đẹp, đầu tư xây dựng hiện đại về hệ thống hạ tầng, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu của dân cư đô thị.  Đây được xem là 1 trong những dự án đầu tư quan trọng góp phần cụ thể hóa xây dựng thị trấn Phố Lu lên đô thị loại 4 trong thời gian tới. Đến nay, dự án khu đô thị Cường Thịnh thị trấn Phố Lu đã triển khai thi công đạt 99% theo quy hoạch.

anh tin bai

    Để báo công và chào mừng sự kiện đặc biệt này, ngoài các công trình lớn trên địa bàn huyện được triển khai, bên cạnh đó các cấp, ngành và địa phương trong huyện cũng đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực có trọng tâm, trọng điểm; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân

    Đợt thi đua đã tạo lan tỏa rộng khắp trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện; tạo động lực thi đua lao động, sản xuất, đóng góp công sức xây dựng quê hương Bảo Thắng ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Thanh Nga - TTVHTT-TT huyện
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang