BẢO THẮNG – NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ - 65 NĂM NGÀY BÁC HỒ LÊN THĂM LÀO CAI

Ngày 08/3/2023, Huyện uỷ Bảo Thắng đã ban hành Kế hoạch số 185-KH/HU về việctổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm tỉnh  Lào Cai (23/9/1958-23/9/2023); 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023) gắn với các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Thắng (15/10/1948 ‑ 15/10/2023)

Theo đó, huyện sẽ tổ chức phát động đợt thi đua chuyên đề hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc và đặc biệt chào mừng 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện; Tổ chức cuộc thi tìm hiểu Lịch sử 75 năm Đảng bộ huyện Bảo Thắng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Chỉ đạo tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ vào dịp kỷ niệm; Tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, toạ đàm nhân dịp kỷ niệm, tôn vinh người có công với Đảng, với Cách mạng; Khởi công, khánh thành các công trình chào mừng 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện; Tổ chức giải thể thao mở rộng - giải đua xe đạp mở rộng; Ra mắt các ca khúc, biểu trưng Logo về huyện Bảo Thắng,… và nhiều hoạt động khác.

Theo Kế hoạch, huyện sẽ triển khai đợt tuyên truyền cao điểm về nội dung và ý nghĩa của 06 bức thư, những bài báo và lời căn dặn của Bác Hồ với Đảng bộ và đồng bào Lào Cai ngày 23-24/9/1958; ý nghĩa và giá trị của Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 11/6/1948. Tổ chức sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ vào các dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai và kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện.

Tại cơ sở, ngoài các hoạt động chung của huyện, tùy điều kiện cụ thể của địa phương, Đảng bộ các xã, thị trấn có thể tổ chức kỷ niệm bằng nhiều hình thức như: Tôn vinh đảng viên lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng; gặp mặt thế hệ đảng viên có nhiều cống hiến; tổ chức trao Huy hiệu Đảng, thăm hỏi các gia đình, đối tượng chính sách, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn,...Lựa chọn hạng mục chính công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai; 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023); 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Thắng (15/10/1948-15/10/2023). Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hội nghị tuyên vận, sinh hoạt của các đoàn thể, chính trị - xã hội, tuyên truyền cổ động trực quan: Treo cờ Tổ quốc, băng zôn, khẩu hiệu, cờ phướn tại cổng trụ sở xã, thị trấn, nhà văn hóa khu dân cư và thông báo cho Nhân dân treo cờ trong dịp kỷ niệm. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm.

Thông qua các hoạt động góp phần ghi nhớ, thực hiện tốt lời căn dặn của Người, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ, tích cực đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo động lực mới, tạo lên khát vọng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023 tuyên truyền, giáo dục, đồng thời nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ huyện Bảo Thắng qua 75 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển; nâng cao nhận thức, niềm tự hào về chặng đường vẻ vang, hào hùng và truyền thống lịch sử của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng qua 75 năm xây dựng và phát triển. Khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ huyện Bảo Thắng trong suốt chặng đường cách mạng. Khơi dậy và bồi đắp niềm tin, niềm tự hào đối với Đảng, Bác Hồ và khẳng định ý chí tự lực, tự cường quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới; tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Thắng lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Lê Thu Thuỷ