BẢO THẮNG TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2024

Ngày 1/3, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ ( 7/5/1954 - 7/5/2024) với chủ đề " tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - tiến lên giành 3 nhất". Dự buổi lễ có đ/c Trần Minh Sáng - TUV, Bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Quang Uý - phó bí thư thường trực huyện uỷ; đ/c Ngô Minh Quế - phó bí thư, chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn; cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trường THPT số 1 Bảo Thắng.

Năm 2023, lực lượng vũ trang huyện Bảo Thắng đã lập nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng nói chung, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu nói riêng; đồng thời phát huy tốt vai trò làm tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn. Lực lượng vũ trang huyện luôn giữ vai trò nòng cốt trong đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” và phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai; hoàn thành 100% các cuộc diễn tập theo kế hoạch và đều đạt kết quả giỏi, xuất sắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, giáo dục quốc phòng và an ninh cho các đối tượng thường xuyên được quan tâm, chú trọng; tổ chức huấn luyện chặt chẽ, bảo đảm quân số, thời gian và có chất lượng tốt, nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng trong phong chào thi đua quyết thắng và phong chào xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân huấn luyện đồng chí Ngô Minh Quế - phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2023. Để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2024, đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện cần quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024. Nắm chắc vị trí, ý nghĩa của công tác huấn luyện chiến đấu gắn với bồi dưỡng nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng cho toàn dân và lực lượng vũ trang. Làm chuyển biến mạnh mẽ về trình độ nhận thức khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi của lực lượng vũ trang trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ.

Tại buổi lễ,  Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bảo Thắng đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ ( 7/5/1954 - 7/5/2024) với chủ đề:  " Tiếp bước Chiến sỹ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất". Trong đó, thời gian thực hiện đợt thi đua từ ngày 1/3 đến ngày 7/5/2024.

Đại diện khối thi đua Cơ quan Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Khối thi đua Các đơn vị tự vệ, Khối thi đua Các đơn vị dân quân đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2024.

Dịp này, UBND huyện Bảo Thắng đã trao Giấy khen cho 9 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi làm mô hình học cụ, giáo án huấn luyện năm 2024./.

Phạm Thu - Linh Ngân - Trung tâm VH,TT - Truyền thông huyện Bảo Thắng