Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng phối hợp với Bệnh viện ĐH Y Hà Nội tổ chức buổi hội chẩn trực tuyến
Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng vừa  phối hợp với Bệnh viện ĐH Y Hà Nội tổ chức buổi hội chẩn trực tuyến giữa các bác sỹ khoa cấp cứu  hồi sức tịch cực chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng với các Thạc sỹ bác sỹ nội trú chuyên ngành thần kinh của bệnh viện ĐH Y Hà Nội.
Tại buổi Hội chẩn, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bảo Thắng đã đưa ra ca bệnh cụ thể cần được sự chia sẻ hỗ trợ trong vấn đề chuẩn đoàn và điều trị từ các chuyên khoa của Bệnh viện Đại học y Hà Nội.  Ca bệnh của Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng đưa ra hội chẩn là bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não bán cầu bên phải ngày thứ 2, Viêm phổi và tăng huyết áp.
Với những phân tích và chia sẻ về chuyên môn, các bác sĩ chuyên khoa hô hấp, nội tiết, phục hồi chức năng, chẩn đoán hình ảnh của  Bệnh viện ĐH Y Hà Nội thảo luận và đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân với kết luận cụ thể đối với bệnh nhân, chế độ chăm sóc, chế độ dinh dưỡng…Đồng thời  chia sẻ thêm về những vấn đề cần lưu ý trong cấp cứu bệnh nhân nhồi máu não ở tuyến cơ sở.
Qua buổi hội chẩn đã giúp cho các bác sĩ bệnh viện tuyến huyện học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh từ các Giáo sư, bác sỹ tại các Bệnh viện tuyến đầu ngành như Bệnh viện Đại học y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai; Phương pháp điều trị này cũng giúp cho bệnh nhân được hội chẩn trực tuyến khỏi phải chuyển tuyến; giảm chi phí đi lại, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện tuyến tỉnh, trung ương mang lại hiệu quả điều trị tại chỗ đối với tuyến huyện và nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân cũng như nâng cao về trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ cho các y bác sỹ tại bệnh viện tuyến cơ sở.
Ngọc Huyền – Khánh Linh - TTVHTTTT huyện