CÁC LIÊN ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI NGÀY ĐẦU SAU KỲ NGHỈ TẾT GIÁP THÌN

Sáng nay (19/2), hơn 19 nghìn học sinh của 50 liên đội các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã trở lại trường sau Kỳ nghỉ Tết nguyên đán. Các trường đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, nhằm tạo không khí phấn khởi sau kỳ nghỉ dài.

anh tin bai

Trước đó, chiều qua (18/2), các thầy cô giáo đã có mặt tại các trường để dọn dẹp vệ sinh, kê lại bàn ghế. Nhà trường thông qua mạng nội bộ Zalo, Facebook cũng nhắc nhở phụ huynh chuẩn bị cho con đến trường.

Ngay ngày tập trung đầu tiên sau Tết, các liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi gắn với môi trường lớp học để khởi động hoạt động học tập.

Tại trường Tiểu học số 2 xã Phú Nhuận, học sinh được tham gia hoạt động khai bút đầu xuân. Hưởng ứng phong trào "Mùa xuân là Tết trồng cây", thầy và trò của trường còn gieo hạt, trồng cây trong khuôn viên nhà trường. Những hoạt động thực tế như thế này sẽ giúp hình thành ý thức bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường trong mỗi học sinh.

Tại trường PTDTBT THCS xã Gia Phú, nhà trường tổ chức cho học sinh bán trú liên hoan gặp mặt đầu xuân, phát lì xì đầu năm, mỗi em được nhận 01 phong bao lì xì.

anh tin bai

Trường THCS xã Xuân Giao, THCS TT Nông trường Phong Hải, Tiểu học số 2 xã Sơn Hà, Tiểu học Bản Cầm,…tổ chức các chương trình văn hoá, văn nghệ, thi đấu các trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy, đi cà kheo,… hưởng ứng sự tham gia nhiệt tình tạo nên tâm trạng phấn trấn, hứng khởi cho các em học sinh.

Đa dạng các hoạt động ngày Tết nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo ra một sân chơi lành mạnh, thu hút các em tham gia vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh, nhà trường và cha mẹ học sinh.

Ngọc Bích – Huyện đoàn Bảo Thắng
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang