Công an huyện Bảo Thắng phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại thôn Bắc Ngầm

Ngày 15 /9/ 2023 Công an huyện Bảo Thắng phối hợp với UBND xã Xuân Quang ( huyện Bảo Thắng)  tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại thôn Bắc Ngầm.

Tình huống giả định được đưa ra là hồi 8h 40 phút ngày 15 tháng 9 năm 2023, xảy ra đám cháy tại khu vực gần cửa hàng xăng dầu thôn Bắc Ngầm, xã Xuân Quang; nguyên nhân do sơ xuất  bất cẩn trong quá trình đun nấu của một hộ gia đình cháy trong nhà tỏa nhiều khói, khí độc, gây bỏng, ngạt thở lan sang nhà bên cạnh, có nguy cơ cháy lan sang Cửa hàng xăng dầu. Do sự cố chập cháy hệ thống điện làm phát sinh điểm cháy tại khu vực nhà ở nhân viên cửa hàng xăng dầu.

anh tin bai

Khi tiếp nhận thông tin, khu dân cư, lực lượng dân phòng, dân quân nhanh chóng đến hiện trường, tổ chức cứu người bị nạn, hướng dẫn thoát nạn; tổ chức chữa cháy, khống chế lửa bằng vật dụng sẵn có; di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Công an xã, Công an huyện cũng khẩn trương tiếp cận khu vực cháy, phối hợp với lực lượng tại chỗ chữa cháy, tổ chức chốt chặn lối vào và phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông, không cản trở hoạt động chữa cháy. UBND xã Xuân Quang huy động cán bộ y tế, các ban ngành, đoàn thể đến hiện trường để phối hợp chữa cháy, cứu hộ cứu nạn. Do đám cháy mạnh, lan nhanh, tỏa nhiều khí độc nên công tác chữa cháy, cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

anh tin bai

Nhưng nhờ sự vào cuộc kịp thời của lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, một số người bị thương và ngạt khói được di chuyển đến khu tập kết để chăm sóc và sơ, cấp cứu. Sau 30 phút, sự phối hợp của lực lượng cảnh sát PCCC và CHCN với lực lượng PCCC đã phát huy hiệu quả. Người bị thương, mắc kẹt trong đám cháy được đưa ra ngoài. Đám cháy được dập tắt hoàn toàn và không còn khả năng bùng phát, lây lan. Hiện trường vụ cháy được phong tỏa, đảm bảo an ninh trật tự và phục vụ công tác điều tra của lực lượng chức năng.

anh tin bai

Trong thời gian tổ chức diễn tập, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, các lực lượng tham gia đã phối hợp nhịp nhàng tổ chức chữa cháy và CNCH, xử lý tình huống giả định theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra

anh tin bai

Thông qua buổi diễn tập nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả mô hình của Tổ liên gia an toàn PCCC tại  khu dân cư, từ đó nhân rộng trên địa bàn; đồng thời để thực hiện tốt quy định về thực tập phương án chữa cháy, CNCH đối với khu dân cư, với mục tiêu nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân về công tác PCCC và CNCH; tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và sự phối hợp nhịp nhàng có hiệu quả cao của các lượng tại chỗ trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Duy Phong- Thanh Nga - TTVHTT-TT Bảo Thắng
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang