Công an huyện Bảo Thắng tuyên truyền các hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè
Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Bảo Thắng  vừa phối hợp với công an xã Phú Nhuận tổ chức triển khai tuyên truyền và ký cam kết đối với các hộ kinh doanh và tiểu thương xung quanh khu vực chợ xã Phú Nhuận.
Theo đó, tại xã Phú Nhuận, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Bảo Thắng đã tuyên truyền các nội dung về tình hình về trật tự an toàn giao thông của cả nước, của tỉnh và huyện Bảo Thắng từ đầu năm đến nay, một số quy định của luật giao thông đường bộ; nghị định 100 sửa đổi bổ sung nghị định 123 cho hơn 600 người nghe và phát trên 200 tờ rơi; Đồng Thời tổ chức cho 30 hộ kinh và tiểu thương khu vực chợ Phú Nhuận ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng lề đường, hành lang ATGT đường bộ. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng yêu cầu các hộ gia đình kinh doanh có trách nhiệm trong việc hướng dẫn phương tiện của khách hàng dừng, đỗ đúng quy định, không để các phương tiện dừng, đỗ trái quy định gây mất mỹ quan đô thị, làm ảnh hưởng, cản trở hoạt động giao thông đi lại.
Việc tuyên truyền và tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết nhằm góp phần thay đổi nhận thức của người dân về Luật Giao thông đường bộ, không vi phạm, lấn chiếm hành lang ATGT, lòng đường, vỉa hè; qua đó hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông, hướng tới xây dựng diện mạo đô thị ngày càng văn minh, hiện đại
Ngọc Huyền - TTVH-TT,TT huyện