CÔNG AN THỊ TRẤN PHỐ LU TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP CÔNG AN THỊ TRẤN PHỐ LU CHÍNH QUY

Chiều 19/2/2024, công an thị trấn Phố Lu đã tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm thành lập công an thị trấn Phố Lu chính quy.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Uý – PBT TT huyện uỷ, đồng chí Đỗ Bá Hùng – PCT UBND huyện, ban lãnh đạo công an huyện và các đồng chí nguyên lãnh đạo đảng uỷ - HĐND – UBND, công an thị trấn Phố Lu, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn, các đơn vị kết nghĩa và sự có mặt của toàn thể các đồng chí Nguyên là chỉu huy, cán bộ chiến sũ đã từng công tác tại công an thị trấn Phố Lu qua các thời kì.

anh tin bai

Tại buổi lễ công an thị trấn Phố Lu đã có bài diễn văn ôn lại quá trình vượt qua mọi khó khăn, thách thức của những năm đầu mới thành lập, khẳng định được bản lĩnh chính trị, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, không ngừng phấn đấu, xây dựng và trưởng thành.

anh tin bai

Công an thị trấn Phố Lu chính quy là đơn vị đầu tiên được thành lập cấp xã phường thị trấn tại Bảo Thắng vào ngày 19/2/2004 theo quyết định của bộ công an. Đến 8/3/2004 chi bộ công an thị trấn cũng đã được thành lập.

Những ngày đầu thành lập công an thị trấn có 5 biên chế cơ sở vật chất còn hạn chế. Được sự quan tâm của cấp uỷ chính quyền các cấp, sự lãnh chỉ đạo kịp thời của công an cấp trên, công an thị trấn Phố Lu đã lớn mạnh qua thời gian. Đến nay, công an thị trấn có 12 biên chế và lực lượng bảo vệ dân phố có 34 đồng chí sẵn sàng nhận và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với phương châm “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm lẽ sống của mình”, Công an thị trấn Phố Lu đã gặt hái nhiều kết quả trên các lĩnh, nhất là đảm bảo an ninh quốc gia và lĩnh vực trật tự an toàn xã hội.

Nổi bật là tham gia xây dựng triển khai thực hiện có hiệu quả trên 50 phương án kế hoạch bảo vệ các sự kiện cấp huyện tổ chức, tham mưu giải quyết kịp thời ổn định các vụ việc khiếu nại khiếu kiện, bảo đảm an ninh trật tự tại các dự án trọng điểm trên địa bàn không để phức tạp về an ninh trật tự không để hình thành “điểm nóng”. Triệt xoá nhiều điểm đối tượng mua bán lẻ ma tuý và tệ nạn ma tuý. Tỷ lệ giải quyết vụ việc hàng năm đạt trên 90%, luôn vượt chỉ tiêu giao. Hiện toàn thị trấn có hơn 10 mô hình bảo đảm an ninh trật tự hoạt động hiệu quả, hàng năm có 100% thôn, tổ dân phố đăng kí xây dựng đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự, kết quả có 95% các đơn vị được xét công nhận đạt chỉ tiêu đăng kí.

anh tin bai

Ghi nhận thành tích đạt được, trong 20 năm qua, tập thể công an thị trấn Phố Lu vinh dự được bộ công an tặng 01 bằng khen, UBND tỉnh tặng 02 bằng khen, nhiều lượt tập thể và cá nhận được bộ công an, công an tỉnh bặng bằng khen và các danh hiệu cao quý khác.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đại diện HU – HĐND – UBND, lãnh đạo công an huyện đã nhiệt liệt chúc mừng những chiến công, thành tích xuất sắc của Công an thị trấn Phố Lu trong thời gian qua, với sự sắc bén, tinh tinh thông nghiệp vụ đã góp phần phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thị trấn Phố Lu nói riêng, huyện Bảo Thắng nói chung ngày càng giàu đẹp. Đồng thời đề nghị Công an thị trấn cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống, xây dựng tổ chức Đảng và xây dựng lực lượng Công an chính quy thực sự trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục đổi mới toàn diện các mặt công tác, nắm chắc tình hình, tấn công liên tục, làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm.

anh tin bai

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ đảng và công an huyện Bảo Thắng đã trao hoa và quà chúc mừng kỉ niệm 20 năm thành lập công an thị trấn Phố Lu.

Tại lễ kỉ niệm, đã có 2 tập thể, 3 cá nhân được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 20 năm ngày thành lập công an thị trấn Phố Lu chính quy.

Nhiều tập thể đã tặng hoa chúc mừng công an thị trấn trong dịp này./.

Linh Nga - TTVHTTTT
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang