Đại hội Công đoàn huyện Bảo Thắng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp.
 

 

Ngày 17/7, Liên đoàn lao động huyện Bảo Thắng đã tổ chức đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Liên đoàn Lao động tỉnh có đồng chí: Nguyễn Hữu Long,  Chủ tịch Liên Đoàn lao động Tỉnh Lào Cai. Về phía huyện Bảo Thắng có đồng chí Trần minh Sáng- TUV- Bí thư Huyện uỷ - chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Quang Uý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đ/c uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các phòng ban, các tổ chức đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, doanh nghiệp và 130 đại biểu chính thức của Đại hội.

anh tin bai

Nhiệm kỳ qua, (2017-2023), được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Huyện uỷ, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành cấp huyện, cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp công đoàn và đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), các cấp công đoàn huyện Bảo Thắng đã bám sát nghị quyết và các chương trình hành động của Liên đoàn Lao động (LĐLD) tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Thắng để tổ chức triển khai thực hiện nên đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu Đại hội Công đoàn huyện lần thứ V đề ra. Hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 10 nghìn công nhân, viên chức, lao động “CNVCLĐ”; tổng số CNVCLĐ ở các đơn vị có tổ chức Công đoàn là 9.635 người, trong đó LĐLĐ huyện trực tiếp quản lý 111 công đoàn cơ sở với 3.270 ĐVCĐ, Nhiệm kỳ qua đã phát triển được 02 công đoàn cơ sở ngoài nhà nước và kết nạp được 533 đoàn viên công đoàn đạt 213%. Chất lượng đội ngũ CNVCNLĐ được nâng lên về mọi mặt, được trẻ hóa, có sức khỏe tốt, nhiệt tình, năng động, sáng tạo.

          Các hoạt động đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ) không ngừng đổi mới, có nhiều điểm nhấn, tạo sức lan tỏa rộng.

           Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho NLĐ khó khăn được các cấp công đoàn triển khai kịp thời, góp phần thiết thực chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ. Với phương châm người khó khăn ít giúp đỡ người khó khăn nhiều, tổ chức xây dựng  “Quỹ Xã hội Công đoàn ” và các loại quỹ từ thiện, nhân đạo khác để giúp đỡ cho đoàn viên, người lao động khó khăn, đã có 653 lượt đoàn viên được hưởng lợi, trị giá trên 171 triệu đồng, nhiều CNVCLĐ được khám, cấp thuốc miễn phí và tri ân, tặng qùa, tổ chức giao lưu văn nghệ, gói bánh trưng, ăn tết, trao quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ vé tàu, xe về nghỉ Tết cho ĐV&NLĐ trị giá trên 1,6 tỷ  đồng.  Công tác xã hội từ thiện luôn được quan tâm, kết nối nhiều chương trình, kịp thời hỗ trợ cho cán bộ, công nhân viên chức, lao động, nhân dân, học sinh của huyện nhà như: áo ấm, bánh kẹo, bánh trung thu, dép, chăn, đệm, áo phao, máy lọc nước tổ chức Tết thiếu nhi, Tết Trung thu; Tổng trị giá trên 1,4 tỷ đồng. Ngoài ra còn ủng hộ "Quỹ Xã hội công đoàn Lào Cai" được trên 394 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà ở cho 14  hộ gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí 470 triệu đồng; duy trì hoạt động của dự án vốn vay giải quyết việc làm từ quỹ quốc gia với số tiền 300 triệu đồng cho hộ gia đình đoàn viên công đoàn vay để tạo việc làm, tăng thu nhập, các CĐCS  xây dựng quỹ giúp nhau phát triển kinh tế được trên 3 tỷ đồng cho 500 lượt đoàn viên vay vốn không tính lãi, góp phần ổn định cuộc sống, tạo được niềm tin tưởng của đoàn viên, CNVCLĐ đối với tổ chức công đoàn.

anh tin bai

          Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ lao động giỏi,  lao động sáng tạo", được các cấp cong đoàn huyện triển khai đến toàn thể đoàn viênvaf người lao động trong toàn huyện. Đã có 100% CĐCS trực thuộc tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ tại đơn vị tham gia đăng ký các danh hiệu thi đua, các mô hình. Kết quả trong  nhiệm kỳ đã có  5 cá nhân được công nhận sáng kiến cấp tỉnh,  2.095 cá nhan  được công nhậ sáng kiến cấp cơ sở 1.36 cá nhân được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.. Thông qua hoạt động, các cấp công đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu  562 đoàn viên, CNVCLĐ ưu tú được kết nạp đứng trong hàng ngũ của Đảng (đạt 187 % so với chỉ tiêu Đại hội đề ra)

          Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ 2017-2023 đã có nhiều tập thể và cá nhân được các cấp, các ngành ghi nhận và biểu dương, khen thưởng. trong đó có 6 tập thể được nhận Cờ thi đua; 7  tập thể, 15  cá nhân được nhận Bằng khen của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam; 35 tập thể được nhận Cờ thi đua của  UBND tỉnh, cùng nhiều danh hiệu thi đua LĐTTXS của các cấp, các ngành. Liên đoàn Lao động huyện được nhận Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam.

anh tin bai

          Với tinh thần "Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển", Đại hội đã thảo luận các giải pháp thực hiện phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời bầu ban chấp hành Công đoàn khóa VI nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Viết  Bình– Chủ tịch Công đoàn huyện Bảo Thắng khoá V  tái đắc cử chức Chủ tịch Công đoàn huyện khoá VI. Đại hội cũng đã  bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh  Lào Cai lần thứ XVI nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 16  đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. 

anh tin bai

    Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai và đ/c Trần Minh Sáng - TUV - Bí thư thư Huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn huyện Bảo Thắng trong nhiệm kỳ qua. Bước sang nhiệm kỳ mới, Công đoàn huyện Bảo Thắng cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra. Luôn luôn hướng về cơ sở, đặt lợi ích đoàn viên lên hàng đầu. Với mục tiêu phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy Bảo Thắng nhấn mạnh các cấp công đoàn cần tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ tới đó là: tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động. Chủ động nắm chắc kịp thời tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động; kịp thời phối hợp giải quyết khó khăn, vướng mắc, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập các tổ chức công đoàn trong các thành phần kinh tế, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, hướng về cơ sở. Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp trong huyện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công đoàn trong tình hình mới. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; trọng tâm là phong trào Lao động giỏi, Lao động sáng tạo... 

anh tin bai

          Nhân dịp này, đã có 4 đoàn viên công đoàn được tặng kỷ niệm chương " vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn" của BCH tổng LĐLĐ việt nam. Bân chấp hành LĐLĐ tỉnh và UBND huyện Bảo Thắng tặng bằng khe, giấy khen ch các tập thể, cá nhân có thành tihs xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh giai đoạn 2018- 2023".

Thanh Nga- Linh nga
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang