Đảng bộ huyện Bảo Thắng đạt Giải Nhất Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025” tỉnh Lào Cai

Sau 3 tuần phát động (từ ngày 05 - 23/8/2024), Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025” tỉnh Lào Cai đã thu hút trên 352.000 lượt người tham gia.

Nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới, Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025”. Sau 3 tuần phát động (từ ngày 05 - 23/8/2024), Cuộc thi đã thu hút trên 352.000 lượt người tham gia.

Ảnh: Cán bộ và nhân dân Bảo Thắng tích cực tham gia thi

Cuộc thi trực tuyến có sức lan tỏa lớn, không chỉ thu hút các cấp ủy đảng, chính quyền và đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh mà còn thu hút được nhiều cán bộ, đảng viên, Nhân dân của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham gia như: tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Phú Thọ, Thái Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Trị, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Tiền Giang, Cà Mau, Hà Giang, Bến tre, Cần Thơ,… Mỗi lần tham gia dự thi, thí sinh trả lời 20 câu hỏi, trong đó 19 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 và 01 câu hỏi dự đoán số người trả lời đúng. Mỗi câu hỏi có 04 đáp án, trong đó có 01 đáp án đúng.

Ảnh: Đội ngũ cán bộ các thôn, TDP tích cực trao đổi, tham gia cuộc thi

Kết thúc 3 tuần thi: Đối với kết quả đạt giải cá nhân: Có 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 30 giải khuyến khích. Đối với giải tập thể có 1  giải nhất thuộc về Đảng bộ huyện Bảo Thắng; 02 Giải Nhì thuộc về Đảng bộ huyện Mường Khương và Đảng bộ huyện Si Ma Cai; 03 Giải Ba thuộc về các Đảng bộ huyện Bát Xát, Đảng bộ huyện Bảo Yên; Đảng bộ Thành phố Lào Cai; 03 Giải Khuyến khích được trao cho Đảng bộ huyện Bắc Hà, Đảng bộ huyện Văn Bàn, Đảng bộ thị xã Sa Pa.

Ảnh: Lực lượng đoàn viên, thanh niên cũng say mê tìm hiểu và dự thi

Ngoài ra, các Giải Chuyên đề thuộc về Đảng bộ thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng - Đảng bộ cơ sở có số người dự thi đông nhất; Đảng bộ thị trấn Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai - Đảng bộ cơ sở có tỷ lệ người tham gia/số dân cao nhất; Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai - Đảng bộ cơ sở thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai có số người thi nhiều nhất./.

Duy Trinh