Đảng bộ thị trấn Phố Lu chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên

Đảng bộ thị trấn Phố Lu hiện có 29 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, với tổng số 718 đảng viên. Xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng ủy thị trấn Phố Lu triển khai, thực hiện. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong công tác Đảng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Năm 2024 là năm thứ tư thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động cả hệ thống chính trị quyết tâm triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để phấn đấu đạt mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Trong đó, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đồng thời đã chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường giáo dục, tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nắm chắc tình hình, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội; đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Qua đó, tỉ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập, nghiên cứu đạt trên 98% trở lên.

Thời gian qua, Đảng uỷ thị trấn đã tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng (Kết luận số 21, Quy định 22, 24, 37, 41, Chỉ thị 35 của Trung ương; Nghị quyết 10, 11, 12 của BTV Tỉnh ủy về sản xuất nông nghiệp hàng hóa, du lịch, học tập, làm theo và nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các văn bản hướng dẫn của cấp trên; tuyên truyền, vận động cán bộ, làm tốt công tác giáo dục lịch sử đảng trên địa bàn; biên tập và phát thanh câu chuyện Bác Hồ vào sáng thứ hai hằng tuần. Tham gia đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng thông qua trang fanpage của thị trấn.

Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần chỉ thị 05-CT/TW gắn với đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá. Triển khai Quy định số 368-QĐ/TU ngày 17/01/2022 của Tỉnh ủy Lào Cai về học tập, làm theo và nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Lào Cai tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân đăng ký năm 2024; Kế hoạch số 240-KH/HU, ngày 25/01/2024 của Huyện ủy về thực hiện việc học tập, làm theo và nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024;  Kế hoạch số 238-KH/TU, ngày 25/01/2024 của Huyện ủy Bảo Thắng triển khai học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 về Dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách; dám hành động vì lợi ích chung”. Chỉ đạo các chi bộ tổ chức cho cá nhân đăng ký cam kết trách nhiệm nêu gương tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2024, đã có 520 cán bộ, đảng viên, công chức, đăng ký nội dung, xây dựng kế hoạch tu dưỡng rèn luyện. Đảng ủy đã thực hiện việc ghi danh đối với 06 tập thể, 20 cá nhân tiêu biểu vào sổ ghi danh cấp thị trấn.

Nhờ thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, đến nay, 100% cán bộ, đảng viên trên địa bàn thị trấn có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng cách mạng, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ nêu cao tính tự giác rèn luyện, trau dồi hoàn thiện bản thân, giữ gìn phẩm chất đạo đức, nâng cao ý thức cách mạng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Nhờ đó, nhiều năm nay, các vấn đề bức xúc được người dân quan tâm như: Vấn đề quản lý đất đai; vệ sinh môi trường, xử lý rác thải sinh hoạt, nước thải trong chăn nuôi, vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo... được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời, được nhân dân đồng tình ủng hộ, củng cố thêm niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Kim Dung - Trung tâm BDCT huyện