Đảng ủy thị trấn nông trường Phong Hải tổ chức Hội nghị tuyên vận

Chiều ngày 02/3/2023 Ban tuyên vận thị trấn nông trường Phong Hải tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 3/2023. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Giang Nam - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND thị trấn, các đồng chí thành viên ban tuyên vận, Tổ tuyên vận.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe thông tin tình hình thời sự, kinh tế - xã hội nổi bật trong tháng 2/2023; các chuyên đề, như: Đẩy mạnh thi đua xây dựng nông thôn mới trong Phong trào thi đua “Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia” giai đoạn 2022-2025 theo Quyết định số 41/QĐ-UBND ngày 12/10/2022 của UBND tỉnh Lào Cai; Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (giai đoạn 1 từ năm 2021 đến năm 2025); Những nét lịch sử truyền thống tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai qua 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành (02/4/1948-02/4/2023); Pháp Luật về biên giới Quốc gia; Thông báo về việc hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi và người dân tộc thiểu số; Nội dung tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “các cơ quan nội chính phải thật sự là những “thanh bảo kiếm sắc bén” và “lá chắn vững chắc” để bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn trật tự kỷ cương của xã hội”; Báo cáo đánh giá công tác tuyên vận tháng 2/2023 nhiệm vụ công tác tuyên vận tháng 3/2023, đánh giá xếp loại đối với Tổ tuyên vận và tự đánh giá của Đảng uỷ về công tác tuyên vận tháng 2/2023. Tại hội nghị các đại biểu, tổ tuyên vận, thành viên Ban tuyên vận đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, có 09 đại biểu tham gia 14 ý kiến tại Hội nghị; ý kiến của các đại biểu tại hội nghị được lãnh đạo UBND và chủ trì hội nghị tiếp thu, trả lời làm rõ.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã phát biểu, triển khai nội dung cơ bản quy định số 96-QĐ/TW ngày 02/02/2023 về lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo quản lý trong hệ thống chính trị; định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy xã, các đồng chí thành viên Ban tuyên vận, Tổ tuyên vận lựa chọn các thông tin, nội dung các chuyên đề để tuyên truyền, triển khai tới cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Trung Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban Tuyên vận giao nhiệm vụ cụ thể cho thành viên Ban tuyên vận, các Tổ tuyên vận. Trong đó, trước mắt, tập trung tuyên truyền việc lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); triển khai làm vỉa hè tại Tổ dân phố số 4, xây dựng tiểu công viên tại thôn Khởi Khe, định hướng thôn Ải Nam chuyển dịch phát triển du lịch cộng đồng, chuẩn bị mở các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn; tiếp tục tuyên truyền nghị quyết 10 của Tỉnh ủy Lào Cai, trong đó vận động nhân dân tích cực triển khai, thực hiện phát triển trồng cây quế, cây chè và nuôi cá để phát triển thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung...

Ngô Hải - TGBT