ĐỒNG CHÍ NGÔ MINH QUẾ - PHÓ BÍ THƯ HUYỆN ỦY, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN BẢO THẮNG CHÚC TẾT XUÂN GIÁP THÌN 2024

Kính thưa toàn thể Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng !

Trong thời khắc giao thừa, đón chào năm mới Xuân Giáp Thìn 2024 đã tới, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Thắng, tôi thân ái gửi đến các đồng chí Lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; cán bộ công chức, viên chức, người lao động; bà con quê hương Bảo Thắng đang làm ăn, sinh sống ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài; cùng toàn thể Nhân dân trong huyện lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Ảnh: Đồng chí Ngô Minh Quế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng chúc tết cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Thắng Xuân Giáp Thìn 2024

Năm 2023 đã đi qua, mặc dù còn nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh; song được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lào Cai; sự hỗ trợ, giúp đỡ của các sở ngành của tỉnh, sự đồng thuận, quyết tâm nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Năm 2023, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục duy trì tốc độ phát triển toàn diện và có sự tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế của huyện chuyển dịch đúng hướng; các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch giao (đây là những thành quả rất đáng khích lệ), cụ thể: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 14,48%; Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn  đạt 941/913,8 tỷ đồng, đạt 103% dự toán tỉnh giao; Thu nhập bình quân đầu người đạt 72,8 triệu đồng, bằng 101 % kế hoạch tỉnh giao; Giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích canh tác đạt 110 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch tỉnh giao; Tỷ lệ hộ nghèo còn lại là 4,72% (nếu trừ đối tượng diện bảo trợ thì còn 3,77%). Tỷ lệ hộ khá giầu đạt gần 50%. Xây dựng và tổ chức đón bằng công nhận đối với xã xã Sơn Hải đạt chuẩn NTM nâng cao; Hoàn thành hồ sơ đề nghị tỉnh Lào Cai ra quyết định công nhận xã Phú Nhuận đạt chuẩn NTM nâng cao  nâng tổng số xã toàn huyện đạt nông thôn mới nâng cao lên 4/11 xã. Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức diễn ra sôi nổi; công tác y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư. Chất lượng, hiệu quả giáo dục tiếp tục có sự chuyển biến rõ nét; Cơ sở vật chất trường, lớp học được quan tâm đầu tư; Phổ cập giáo dục ở các cấp học được duy trì vững chắcAn ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Quốc phòng được củng cố và giữ vững; đạo đức, thái độ, tác phong thực hiện công việc của cán bộ, công chức ngày càng được nâng cao…Những thành tựu đạt được trong năm 2023, là kết quả của sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện.

Bước sang năm mới 2024, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, dự báo nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức; còn nhiều công việc quan trọng phải thực hiện để duy trì, giữ vững mức tăng trưởng kinh tế. Đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế xã hội; phát triển thương mại dịch vụ; thực hiện quyết liệt các giải pháp giảm nghèo bền vững; tăng cường bảo đảm an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần của Nhân dân. Trong đó tập trung thực hiện 04 nhiệm vụ trọng tâm đó là: Hoàn thành việc xây dựng đô thị Phố Lu đạt tiêu chí đô thị loại IV và các tiêu chí đô thị văn minh đối với thị trấn Phố Lu, thị trấn Tằng Loỏng và thị trấn Nông trường Phong Hải; Hoàn thành xây dựng 09 tiêu chí huyện NTM nâng cao, xây dựng từ 02 đến 03 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; củng cố, duy trì các tiêu chí xã NTM và từng bước hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao đối với các xã còn lại; Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 10 của Tỉnh uỷ Lào Cai trong đó trọng tâm là thu hút đầu tư các cơ sở sản xuất chế biến sản phẩm OCOP, sản phẩm chọn lọc của địa phương, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp; Thực hiện mở rộng, nâng cấp các nhà văn hoá xã, nhà văn hoá thôn, tổ dân phố, các công viên, điểm vui chơi công cộng, lát vỉa hè các tuyến giao thông tại các xã, thị trấn. Đồng thời, giữ vững quốc phòng - an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí...

Với nhiệm vụ nặng nề trên đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện  phải có khí thế thống nhất, quyết tâm rất cao ngay từ những ngày, tháng đầu năm. Không được chủ quan, lơ là, thỏa mãn với kết quả đạt được năm 2023; phải thường xuyên theo dõi, nhận định đúng tình hình, có các giải pháp kịp thời, hành động quyết liệt. Quán triệt phương châm chỉ đạo năm 2024 là "Kỷ cương - Đoàn kết - Trách nhiệm - Hiệu quả". Tôi kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, toàn quân, toàn dân cùng cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy mạnh mẽ hơn nữa những thành tựu đã đạt được và khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế của địa phương; tranh thủ tối đa thời cơ, ra sức vượt qua mọi khó khăn thách thức, khắc phục những tồn tại, hạn chế; nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển Kinh tế - xã hội năm 2024 đã đề ra. Hy vọng, mỗi người dân Bảo Thắng hãy tiếp tục cùng đồng tâm hiệp lực, cống hiến sức lực và trí tuệ xây dựng quê hương Bảo Thắng anh hùng, ngày càng phát triển vững mạnh, phấn đấu trở thành huyện Nông thôn mới, huyện trọng điểm của tỉnh Lào Cai.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Bảo Thắng, tôi xin gửi tới toàn thể Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Mừng xuân mới, với khí thế mới, quyết tâm mới, đạt thắng lợi mới. Kính chúc mọi người, mọi nhà vui xuân mới an lành - hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Thực hiện: Duy Trinh