HĐND xã Bản Phiệt nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 12

Ngày 23 tháng 7 năm 2024, HĐND xã Bản Phiệt khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 12. Đồng chí Thào Thị Mỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng, dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó có một số kết quả nổi bật như: Đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 927 tấn, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước. Chăn nuôi gia súc, gia cầm duy trì phát triển mạnh. Tổng đàn lợn gần 3.900 con, đàn gia cầm trên 34 nghìn con. Sản lượng thịt hơi các loại 6 tháng đầu năm đạt trên 601 tấn; thuỷ sản đạt gần 100 tấn. Giá trị tiểu thủ công nghiệp đạt 8,5 tỷ đồng, tăng 2 tỷ so với cùng kỳ; Thu ngân sách địa phương đạt trên 6 tỷ đồng, bằng 73,3% kế hoạch năm. Đến nay xã đạt 13/19 tiêu chí NTM nâng cao; nâng cấp mở rộng 1,5km đường giao thông nông thôn và đổ bê tông trên 1,6 km. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp

Về hoạt động của HĐND xã, Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã đã phối hợp với UBND, UB MTTQ và các đoàn thể thực hiện hiệu quả các mặt công tác. Phương thức hoạt động tiếp tục đổi mới; mối liên hệ giữa đại biểu HĐND với cử tri được tăng cường; các kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo chất lượng, đổi mới nội dung, hoạt động giám sát từng bước đi vào chiều sâu, đề cập nhiều nội dung quan trọng của địa phương và vấn đề cử tri quan tâm.

Ảnh: Các Đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp các Đại biểu HĐND xã đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng như:  Nghị quyết về việc phân bổ dự toán ngân sách, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn năm 2024 và giai đoạn 2022-2025. Đảm bảo nguồn lực cho các dự án trọng điểm, ưu tiên phát triển các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục và y tế. Chính sách hỗ trợ vay vốn ưu đãi cho các hộ dân tộc thiểu số để phát triển kinh tế, nhằm xóa đói giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ảnh: Đồng chí Thào Thị Mỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Thào Thị Mỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Bảo Thắng đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của HĐND xã trong việc giám sát và đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành cần phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả các giải pháp đã đề ra, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024. Đồng thời kêu gọi các đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến xây dựng các nghị quyết thiết thực, khả thi, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của xã Bản Phiệt.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sau 1/2 ngày làm việc, kỳ họp thứ 12 HĐND xã Bản Phiệt nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. 100% đại biểu biểu quyết thống nhất thông qua các Nghị quyết của kỳ họp./.

Thanh Nga- Duy Phong