HỌC SINH TIỂU HỌC BẢO THẮNG ĐẠT GIẢI CAO HỘI THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT TOÀN QUỐC

Hội thi Trạng Nguyên Tiếng Việt toàn Quốc năm học 2022-2023 được tổ chức tại Ninh Bình từ ngày 21/4 đến ngày 23/4/2023. Trạng Nguyên tiếng Việt là sân chơi truyền thống của học sinh Tiểu học cả nước, học sinh dự thi theo hình thức làm bài trực tuyến qua các vòng thi Hương (cấp huyện), thi Hội (cấp tỉnh). 

anh tin bai

Tham dự Hội thi Đình Trạng Nguyên tiếng Việt (cấp Quốc gia) năm học 2022-2023 có 397 học sinh tiểu học đến từ 51 tỉnh, thành trong cả nước. Huyện Bảo Thắng có 04 em học sinh lớp 4 tham gia Hội thi cấp Quốc gia (em Hoàng Ánh Dương - trường TH số 2 TT Tằng Loỏng, em Phạm Ngọc Khánh - Trường TH xã Sơn Hải, em Nguyễn Gia Huy - trường TH số 2 xã Gia Phú, em Vũ Thu Quỳnh - trường TH số 1 xã Phú Nhuận).

anh tin bai

Sáng ngày 22/4, trước khi bước vào Hội thi, thầy cô và các em học sinh được làm lễ dâng hương, báo công tại Đền thờ vua Đinh, vua Lê và tham quan Di tích lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư. Bên cạnh đó, các em được tham gia các hoạt động lý thú, bổ ích như văn nghệ, giao lưu chủ đề “Thấm nhuần bản sắc dân tộc để vươn ra thế giới - Rạng rỡ Việt Nam” với nhà diễn giả, tham gia chương trình “Sinh ra để yêu thương”, đặc biệt là được giao lưu với nhà sử học Lê Văn Lan, …

Các em học sinh trải qua 2 phần thi: Phần thi tự luận, các thí sinh sẽ lựa chọn một trong hai đề thi của Ban Tổ chức cuộc thi để làm bài (Chủ đề 1: Nếu được dạy người nước ngoài học tiếng Việt e sẽ dạy câu gì trước?; Chủ đề 2: Hãy viết điều mà em muốn thầy cô thay đổi), là dạng đề mở phát huy khả năng sáng tạo và tư duy phản biện của học sinh, viết 1 đoạn văn ngắn tự chọn. Phần 2, thí sinh thi online trên máy tính. Kết quả cả 4 em học sinh tiểu học huyện Bảo Thắng đều xuất sắc đạt giải Ba toàn Quốc. Kết quả đó là minh chứng cho sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Phòng GD&ĐT huyện, sự nỗ lực, cố gắng, vượt khó của các nhà trường, thầy cô và các em học sinh.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Thông qua sân chơi Trạng Nguyên tiếng Việt nhằm giúp học sinh gìn giữ bản sắc văn hóa, lan tỏa vẻ đẹp của tiếng Việt, giúp học sinh thêm yêu tiếng mẹ đẻ, phát huy những giá trị tốt đẹp mà ông cha ta đã để lại qua từng con chữ; giúp học sinh ôn luyện kiến thức cơ bản, đồng thời nâng cao kiến thức tiếng Việt và có cơ hội giao lưu văn hóa giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước; phát triển tư duy ngôn ngữ, mở rộng vốn hiểu biết và văn hóa, lịch sử, truyền thống của học sinh Tiểu học./.

Vân Hường - Cẩm Nhung
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang